Kỹ năng ôn tập và làm bài thi vật lý đạt điểm cao

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 25 . 01 . 2018

Kết thúc mỗi một kì học hoặc năm học các em học sinh sẽ có một bài kiểm tra để đánh giá toàn diện học lực của mình. Có khá nhiều học sinh khi học bài trên lớp rất tốt nhưng khi đi thi lại có kết quả không mong muốn. Nguyên nhân có thể các em vội vàng trong những công thức vật lý áp dụng không đúng hoặc tính toán nhầm lẫn trong những phép tính tưởng chừng như đơn giản. Vậy để làm sao học sinh có thể ôn tập và làm bài tập vật lý đạt điểm cao:

Ôn tập kĩ những kiến thức lý thuyết và bài tập: để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kì thi đối với môn vật lý, các em học sinh cần phảiôn tập chắc những kiến thức lý thuyết trong sách giáo khoa, hiểu rõ về từng dạng câu hỏi bởi câu hỏi lý thuyết vật lý là dễ bịđánh lừa nhất. Bên cạnhđó, các em phải nắm được các dạng bài tập để có thểôn tập cho đầyđủ phương pháp giải của các dạng bài đó.

Kỹ năng trình bày bài sao cho đạt điểm tối đa: mỗi dạng toán bài vật lý sẽ có một phương pháp làm bài, chính vì vậy, các em hãy nhanh chóng xácđịnh bài tập vật lýđó thuộc dạng nào, nhớ lại trình tự trình bày, tránh sự tẩy xoá không đáng có. Một bài lam vật lý tốt là bài làm được trình bày một cách thông minh và khéo léo, như vậy các em sẽ chiếm được cảm tình của người chấm bài và chắc chắn sẽđạt đượcđiểm cao.

Kỹ năng làm bài: khi cầm đề bài trong tay các em hãy đọc lướt thật nhanh một lần toàn bộ đề sau đó đánh dấu những câu có thể làm được ngay và bắt đầu làm từ dễ đến khó. Những câu hỏi dễ hãy làm một cách cẩn thận, bài bản tránh sự vội vã dẫn đến những nỗi sai không đáng có. Những câu hỏi khó học sinh hãy liệt kê những dữ liệu ra nháp và sâu chuỗi những dự kiện đó để làm. Hãy dành 15 phút cuối cùng để kiểm tra lại toàn bộ những bài tập vật lý mà các em đã làm được để có thể kịp thời sửa sai.

Luôn giữ thể lực và thể trạng tốt nhất: để chuẩn bị cho kì thi, các em học sinh nên giữ thời gian học tập và giải trí cân bằng,ăn uống, ngủ nghỉ một cách hợp lý, tránh sựáp lực trong khoảng thời gian này. Hãy để tâm trạng và thể lực luôn ở trạng thái tốt nhất như vậy các em mới có đủ được sự vững tin vào kì thi sắp diễn ra.

Để giúp kì thi có thểđạt được hiệu quả cao hơn, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình học theo hình thức gia sư tại nhà. Khi học theo gia sư vật lý tại nhà, các em sẽ được học tập với hình thức một thầy, một trò như vậy sẽ tạo điều kiện cho việc ôn tập diễn ra được hiệu quả hơn rất nhiều.

Chúc các em thi tốt và thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô HÀ

Xem thêm:Bí quyết học tốt phần dòng điện xoay chiều vật lý lớp 12