Làm gì giúp con học tốt môn Toán học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 24 . 02 . 2018

Toán là một trong những môn học rất quan trọng trong suốt quá trình học tập, hơn một nửa học sinh cho rằng toán là một môn học phức tạp, khó hiểu, cần phải có trí nhớ cao siêu mới có thể học được nó. Một số học sinh cảm thấy sợ hãi khi tiết toán học sắp đến. Vậy làm thể nào để học tốt môn toán học là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm tới. Những ông bố, bà mẹ cần làm những gì để con mình không còn sợ môn toán học nữa và thay vào đó là niềm đam mê mỗi khi học môn này? Với sự đóng góp nhiệt tình của các bạn gia sư toán tại nhà nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm Gia sư Bảo Anh xin đưa ra một vài phương pháp như sau:

- Điều tiết việc học và thời gian học của con một cách hợp lý: điều này sẽ giúp các con giảm được áp lực học tập tại trường, thời gian học tập hợp lý sẽ giúp các bé tiếp thu bài một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó sẽ giúp phụ huynh tìm ra được những phương pháp giúp con học toán nhanh và hiệu quả, ghi nhớ lâu.

- Cùng con ôn lại các kiến thức: các bậc phụ huynh có thể cùng con ôn lại những kiến thức của buổi học hôm nay, giúp con giải đáp những thắc mắc mà con chưa thực sự hiểu kĩ để có thể làm được các bài tập, cùng con làm các bài tập từ dễ đến khó, làm đi làm lại nhiều lần để con có thể nắm chắc được kiến thức của những bài học.

- Chăm chỉ, tích cực: toán học là một môn học đòi hỏi sự tư duy và tỉ mỉ cao, do đó để có thể học tốt được toán học đòi hỏi phụ huynh phải rèn cho con tính chăm chỉ, tích cực, kiên nhẫn. Một ngày làm bao nhiêu dạng toán, mỗi dạng làm bao nhiêu bài và không ngại khó khăn khi gặp một bài toán khó, rèn cho con tính cẩn thận, cần đọc kỹ đầu bài và nên tóm tắt ra, tạo thành một thói quen cho con khi học bài.

- Giúp con thay đổi tư duy, làm cho con thấy được toán học không khó như con nghĩ: trong quá trình học không nên tạo cho con áp lực. Toán học đặc biệt hơn so với con môn học khác vì nó có thể gắn luôn vào thực tế, giúp con dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều, phụ huynh có thể đưa ra những ví dụ gắn với thực tế đặc biệt là liên quan đến những gì con yêu thích như vậy sẽ giúp con hào hứng hơn trong việc học

- Không nên mắng khi con làm bài sai: các bậc phu huynh không nên mắng con khi con làm sai hay chưa hiểu bài mà hãy bình tĩnh xem xét con hiểu sai kiến thức nào giảng lại cho con hiểu hãy kiên nhẫn giảng đến khi con hiểu bài và làm được bài tập. Đừng quát tháo, mắng nhiếc con vì điều đó sẽ làm cho con ngày càng chán ghét và sợ hãi môn học này thay vào đó cha mẹ hãy khuyến khích con học bài và làm bài sẽ giúp con hào hứng hơn với môn toán học.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Làm gì để tạo hứng thú cho con trong buổi học