Làm sao để biến việc học thành niềm vui

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 02 . 2018

Việc học là nhiệm vụ quan trọng nhất của mỗi em học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này. Mặc dù vậy, với áp lực điểm số, thi cử, những bài học dài vô tận hết ngày này sang ngày khác, chắc chắc các em cũng cảm thấy mệt mỏi và chán nán. Hiểu được điều đó, thầy cô gia sư tại nhà luôn tìm cách biến bài giảng của mình trở nên thu hút và thú vị hơn.

Tuy nhiên, cần có sự cố gắng của cả học sinh và tâm huyết của gia sư giỏi mới có thể biến mỗi ngàyđi học là một ngày vui được. Nhưng trước tiên, việc phải làm là liệt kê ra những vấnđề các em đang mắc phải, loay hoay tìm cách giải quyết và chưa có hướngđi chính xác cho mình. Đó là nhữngđiều khiến các em lo lắng và sợ hãi khi ngồi vào bàn học. Sau khi hiểu rõ bản thân mình, mỗi em có thểáp dụng những gợiý sau:

- Giải toả tâm lý: Hãy nghĩ rằngđi học là cho chính mình, không phải học hộ cha mẹ hay là nghĩa vụ bắt buộc. Đó chỉ là sợi giây kết nối của các em với thành công mà thôi.

- Tư duy khácđi: Ví dụ khi giải một bài toán khó, các em tự nhủ rằng “nếu hoàn thành sơm, mình sẽ tự thưởng một giờ nghe nhạc” chẳng hạn. Như vậy động lực sẽ cao ngút cho xem!

- Thử cách học mới: Nếu trướcđây, các em thườngo ó mình trong góc phòngđơn điệu học bài và không hiệu quả, hãy thử không gian mới như thư viện, quán café sách…rất có thể các em sẽ nhận thấy sự khác biệt đấy!

- Học nhóm: Rủđám bạn “cạ cứng” học cùng nhau, trao đổi, giúp đỡ nhau là một trong những cách để biến những bài học khô khan trở nên thú vị hơn vì được tíu tít với bạn bè.

Và các em hãy nhớ lời của gia sư giỏi nhắc nhở rằng: Dù làm gì cũng phải suy nghĩ tích cực lên. Thay vì than vãn mỏi mệt, nghĩ rằng cuộc sống chỉđang thách thức ta. Thay vì buồn bã vềđiểm kém, nghĩ rằngđây là bải học để lần sau cố gắng hơn…Không ai thành công mà chưa đôi lần vấp ngã, cứ tự tin, cứđi tới các em nhé. Trung tâm Gia sư Bảo Anh luôn đồng hành cùng các em!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Tuyệt chiêu dành điểm cao hơn trong bài thi trắc nghiệm