Làm sao để học tốt môn Hóa học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Hóa học là môn học mà các em học sinh được tiếp xúc muộn hơn các môn học khác một chút. Trong khi môn toán, tiếng việt học sinh đã bắt đầu được làm quen từ khi học lớp 1, sinh học, vật lý lớp 6 các em đã được tiếp cận nhưng riêng môn hóa học phải lên lớp 8 các em mới bắt đầu được làm quen với môn học này. Hóa học là môn học có nhiều công thức, nhiều phương trình phản ứng phức tạp, đa dạng. Vậy làm sao có thể học tốt môn học này? Đây là một câu hỏi được khá nhiều bạn học sinh quan tâm, để giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp học phù hợp thì hôm nay Trung tâm Gia sư Bảo Anh xin chia sẻ với các bạn học sinh những mẹo nhỏ để có thể học tốt môn hóa học:

Các bạn cần nắm rõ các khái niệm, định lý, các định luật và quy luật. Việc nắm rõ những khái niệm này sẽ giúp các bạn rất nhiều khi đi vào làm bài tập. Hơn nữa, các bạn còn có thể vận dụng chúng để giải thích các hiện tượng hóa học trong đời sống hang ngày.

Cần nắm vững tên gọi, đặc tính của các chất hóa học như chất đó ở thể rắn, lỏng hay khí, cách nhận biết những chất này, cấu tạo của chất hay cách điều chế ra nó.

Học sinh cần nắm rõ các phương trình phản ứng, chuỗi phản ứng hóa học. Điều này thực sự rất quan trọng trong quá trình giải bài tập, nếu học sinh không nắm được các chất sẽ xuất hiện sau khi phản ứng hóa học sảy ra sẽ không xác định được bài toán do đó không thể làm được bài tập.

Hóa học là một môn học có khối lượng bài tập khá lớn, các dạng bài tập cũng hết sức phong phú, do đó đòi hỏi các em học sinh cần có sự kiên trì trong học tập, cố gắng nhớ những phương pháp giải bài cho từng dạng bài. Trong quá trình giải bài tập cần liệt kê hết các dữ liệu bài đã cho để tránh tình trạng bỏ sót những dữ liệu quan trọng.

Học sinh cần sắp xếp thời gian học và giải lao một cách hợp lý, bên cạnh đó cũng cần lên lịch học một cách khoa học giữa các môn nhằm đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Nếu các bạn thấy môn Hóa học khó thì hãy áp dụng những chia sẻ phía trên của chúng tôi, hơn nữa các bậc phụ huynh có thể nhờ đến sự trợ giúp của gia sư tại nhà để con em mình có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các thầy cô gia sư trong hệ thống của Trung tâm Gia sư Bảo Anh.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư giỏi là gia sư biết tạo tính tự lập cho học sinh