Làm sao để học tốt phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 25 . 01 . 2018

Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng là phần kiến thức các em học sinh được tiếp cận khi bước vào lớp 10. Đây là phần kiến thức khá quan trọng đối với bậc THPT, là nội dung không thể thiếu trong đề thi môn Toán học của kì thi Quốc gia. Vậy các em học sinh cần chuẩn bị tốt những gì để có thể đạt điểm trọn vẹn câu hỏi phương pháp toạ độ trong mặt phẳng. Trung tâm Gia sư Bảo Anh, với đội ngũ gia sư là các thầy cô đến từ các trường THPT uy tín trên địa bàn Hà Nội, cùng với các bạn gia sư là sinh viên giỏi đến từ các trường đại học nổi tiếng, kiến thức vững và luôn nhiệt huyết với công việc sẽ chia sẻ với các em học sinh những kinh nghiệm quý báu sau:

Để có thể học tốt được phương pháp toạ độ trong mặt phẳng trước hết các em học sinh phải nắm rõ các định nghĩa, định lý, nguyên tắc, hệ quả. Khi nắm chắc các kiến thức lý thuyết thì học sinh mới có thể vận dụngđúng vào từng trường hợp khác nhau.

Để có thể giải được bài toán thì trước hết các em cần vẽ đượcđúng hình. Trong quá trình giải bài tập nội dung này, các em cầnđọc kĩ bài toán, phân tích rõ từng dữ liệu bài toán cho sau đó mới tiến hành vẽ hình như vậy sẽ tránh được tình trạng bỏ sót dữ liệu dẫn đến hiểu sai đề, vẽ hình sai.

Đối với nội dung này, các em học sinh cần nắm vững các nội dung sau: phương trình đường thẳng, góc và các bài toán liên quan, khoảng cách và các bài tập liên quan, phương trình parabol, các dạng toán liên quan đến tam giác, phương trình đường tròn, elip.

Các em cần thường xuyên làm bài tập thì mới có thể vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thứcđã học. Trong quá trình làm bài các em sẽ tích luỹ cho mình những kiến thức, chúý riêng, biết căn chỉnh thời gian làm bài cho hợp lý để khi bước vào phòng thi có thể cân đối thời gian làm bài giữa các câu.

Nếu các em học sinh chưa nắm chắc kiến thức về nội dung này, các bậc phụ huynh còn đang phân vân chọn nơi học tập vàôn thi cho con mình thì có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Trung tâm Gia sư Bảo Anh để nhận được sự tư vấn và chăm sóc tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, cùng với hình thức học tập một thầy, một trò các thầy cô và các bạn sinh viên trong Trung tâm Gia sư Bảo Anh chắc chắn sẽ làm phụ huynh và các em học sinh cảm thấy an tâm và hài lòng.

Chúc các em học tốt!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh tiểu học