Làm sao giảm thiểu áp lực cho con học tiểu học?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 31 . 01 . 2018

Chắc chắn bậc phụ huynh nào cũng nhận ra rằng, con em mình dù mới học cấp 1 thôi nhưng mỗi ngày ra khỏi nhà là vác theo chiếc cặp sách nặng hơn cả người với bao loại sách giáo khoa, sách bài tập, vở ghi, vở dặn dò…Điều đó không chỉ khiến cha mẹ phụ huynh xót lòng mà ngay cả đội ngũ gia sư tiểu học của trung tâm Bảo Anh cũng cảm thấy áp lực lớn trên đôi vai các cô cậu học trò bé nhỏ.

Theo đánh giá của nhiều thầy cô là gia sư giỏi chuyên dạy tiểu học nhiều năm thì chương trình cải cách không làm giảm lượng kiến thức cho trẻ mà ngược lại khiến các em phải học rộng hơn (thay vì sau hơn), cùng vớiđó là bài tập cũngđa dạng hơn, đó là chưa kể thêm bộ môn ngoại ngữ! Cứ thế, học sinh không còn thời gian vui chơi giải trí, xem chương trình thiếu nhi thú vị, khám phá cuộc sống nữa mà ngược lại luôn vùi đầu vào đống sách vở vô hôn.

Vậy có cách nào giúp các em “lấy lại được tuổi thơđã mất” hay không? Làm sao để bé đến trường với tâm lý tự tin nhất? Hãy gõ cửa gia sư tiểu học của Bảo Anh để tìm lời giải đáp nhé!

- Hãy tìm một người đồng hành học cùng với con vừa để con có bạn cùng tiến, vừa kịp thời giảiđáp mọi khó khăn con gặp phải. Và dĩ nhiên không ai phù hợp hơn là một gia sư tiểu học giỏi.

- Chia thời gian học thành từng khoảng nhỏ. Đặcđiểm của trẻ nhỏ là nhanh thích và nhanh chán. Vì vậy phụ huynh không nên bắt các con học một lèo vài tiếng đồng hồ.

- “Việc hôm nay chớ để ngày mai”-nghĩa là hôm nay đi học về có bài tập của môn nào buộc phải làm hết, chớ “nợ” sang hôm sau mà quá tải.

- Biến việc học thành thói quen hàng ngày như đánh răng, ăn bánh…Không để bé cảm thấy bị “ép buộc” mỗi khi ngồi vào bàn học.

Với nhịp sống hối hả như hiện nay, gia sư tiểu học hiểu rằng nhiều bậc phụ huynh vô cùng bận rộn và không có nhiều thời gian cho con cái của mình. Tuy nhiên, mỗi gia đình hãy dành thêm 5-10 phút mỗi ngày trò chuyện với con về lớp, về bạn, về thầy cô. Đó cũng là cách khơi gợi tình yêu tri thức cho “mầm non” nhà bạn đấy!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Hướng dẫn con bạn tự học hiệu quả