Làm sao giúp con viết chữ đẹp

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Khi con bắt đầu vào lớp 1, có khá nhiều bậc phụ huynh lo lắng làm sao giúp con luyện chữ chuẩn và đẹp ngay từ ban đầu, làm sao con có hứng thú mỗi khi cầm chiếc bút trên tay? Trung tâm Gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư là các thầy cô đến từ các trường Tiểu học uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nắm chắc nghiệm vụ sư phạm nhận thấy rằng việc rèn chữ cho trẻ không chỉ đơn thuần là làm cho trẻ viết đúng và đẹp mà luyện viết chữ cho trẻ còn là việc rèn luyện cả nhân cách cho các em. Để giúp các bậc phụ huynh có được phương pháp dạy con luyện chữ phù hợp nhất, hôm nay Trung tâm Gia sư Bảo Anh sẽ chia sẻ với các bậc làm cha mẹ những bước để giúp con viết chữ chuẩn và đẹp nhất:

- Dạy con cách cầm bút chính xác: Tay phải cầm chắc bút bằng 3 ngón tay cái , trỏ , giữa. Khi viết, điều khiển cây bút bằng các cơ cổ tay và các ngón tay, không gì mạnh tay, cầm chặt bụt vì như vậy khiến con nhanh cảm thấy mệt tay dẫn đến chứ viết lệch lạc, cứng nhắc.

- Dạy con tư thế ngồi chuẩn: Khi con ngồi học bài chuẩn tư thế, khoảng cách từ mắt tới sách khoảng 25cm như vậy sẽ giúp con không bị vẹo lưng, không bị cận thị và hơn nữa sẽ tránh được sự mệt mỏi trong quá trình viết chữ.

- Rèn cho con học những nét cơ bản: việc mong muốn con viết đúng và đẹp là điều bất cứ phụ huynh nào cũng mong muốn nhưng quá trình học tập phải rèn luyện từ từ. Khi con bắt đầu luyện chữ cha mẹ hoặc các thầy cô gia sư tại nhà hãy rèn cho con những nét chữ cơ bản một cách chuẩn, thuần thục và đẹp đã rồi sau đó mới chuyển sang những nét phực tạp. Khi nền tảng về những nét cơ bản đã nắm vững thì chắc chắn các em học sinh sẽ viết được chữ chuẩn và đẹp.

- Cần sắp xếp thời gian học và chơi một cách hợp lý: khi con bắt đầu đi học, các bậc cha mẹ đừng quá ép buộc, tạo áp lực cho con trong quá trình học tập mà hãy khen ngợi con khi con viết đúng và đẹp. Có phần thưởng như sách, bút chì, thước kẻ khi con học ngoan,..những điều này tưởng chừng nhỏ bé nhưng có tác động rất lớn tới ý chí học tập của con.

Việc học gia sư tại nhà là một điều khá phổ biến hiện nay khi mà các bậc làm cha mẹ ngày càng bận rộn hơn với công việc của mình. Việc cho con học gia sư ngay từ khi con bước vào lớp 1 sẽ giúp con bạn có những nền tảng kiến thức vững chắc, bên cạnh đó các thầy cô gia sư sẽ luôn tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh sẽ tìm được phương pháp học tập tốt nhất cho con em mình. Nếu các bậc cha mẹ còn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Gia sư Bảo Anh để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Lợi ích cho con học gia sư là giáo viên