Làm sao học tốt được môn toán học?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Làm sao có thể học tốt được toán học là câu hỏi mà được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Hiện nay, phần lớn các em học sinh đều học theo bán trú, lịch học cả ngày khiến các em khá mệt mỏi song một số em vẫn không có sự tiến bộ trong học tập. Nguyên nhân là do các em chưa có phương pháp học tập mặc dù đã đầu tư khá nhiều thời gian cho toán học nhưng lực học vẫn không tiến bộ.

Trung tâm gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư chuyên toán, chuyên cung cấp gia sư toán từ lớp 1 đến lớp 12, ôn thi học sinh giỏi toán, ôn thi chuyển cấp hay ôn luyện cho kì thi quốc gia. Đội ngũ gia sư chuyên toán của Trung tâm Gia sư Bảo Anh là những thầy cô đến từ các trường nổi tiến trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên giỏi toán, nắm chắc kiến thức và kĩ năng kèm theo nhiều phương pháp giảng dạy toán khoa học đã giúp rất nhiều các em học sinh có được sự tiến bộ lớn trong học tập.

Để giúp các em học sinh có thêm kĩ năng học tập môn toán thì hôm này Trung tâm gia sư Bảo Anh sẽ đưa ra những bí quyết nhỏ để có thể học tập tốt môn toán học như sau:

- Nắm chắc kiến thức lý thuyết và phương pháp giải toán: toán học là môn học có khối lượng kiến thức khá lớn kèmtheo các dạng bài tập khá phong phú vàđa dạng. Do đó, nếu không nắm chắc kiến thức lý thuyết và các dạng bài tập, phương pháp giải sẽ làm cho các em gặp khó khăn trong việc xácđịnh những bước cần phải làm khi gặp một bài toán. Nếu không nắm chắc, nắm vững sẽ làm cho các em lúng túng, rối loạn khi bước vào quá trình làm bài, áp dụng nhầm công thức và phương pháp giải.

- Làm thật nhiều bài tập: cách rèn luyện trí nhớ và giải bài tập toánđó chính là làm thật nhiều bài tập. Các em nên đi từ dễ đến khó, làm nhuần nhuyễn từng dạng bài sau đó mới chuyển sang dạng bài tập khác. Muốn học giỏi toán cần có sự đầu tư về thời gian nhiều hơn so với các học phần khác. Mỗi lần làm một bài tập là một lần các em rèn luyện được tính tư duy và cẩn thận của mình.

- Có tính tự giác trong học tập cao: các em học sinh nên nhớ rằng, việc học là việc của chính bản thân các em, các em không đượcỷ lại hay chờ đợi một ai đó. Hãy tự lập, tự giác trong việc học, xem việc học như một niềm vui, niềmđam mê của cuộc sống như vậy sẽ giúp các em cóý chí và động lực học tập hơn rất nhiều.

- Biết cách sắp xếp thời gian học hợp lý: không phải học nhiều lúc nào cũng hiệu quả, đôi khi nó sẽ phản tác dụng lại. Chính vì vậy, các em nên sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Các em có thể kết thức việc học và chơi xen kẽ, chơi các trò chơi có sự suy luận và tư duy như vậy sẽ thúc đẩy quá trình sáng tạo của các em hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ gia sư chuyên toán của Trung tâm gia sư Bảo Anh. Nếu các bậc phụ huynh có mong muốn tìm gia sư chuyên toán cho con của mình thì có thể gọiđiện trực tiếp tới trung tâm để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Những lỗi thường mắc phải trong giao tiếp tiếng Anh