Làm sao học tốt được môn vật lý?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 25 . 01 . 2018

Vật lý là môn học mà các em học sinh được tiếp xúc khi bước vào Trung học Cơ sở, có một số học sinh cho rằng vật lý thực sự khó hiểu, nhưng một số em lại cho rằng học vật lý rất dễ, cảm thấy hứng thú mỗi khi tiết học vật lý tới. Nguyên nhân vì sao lại có sự khác biệt như vậy? Sự khác biệt lớn nhất giữa các em học sinh đó là niềm yêu thích, chính vì có niềm yêu thích nên các bạn đã tìm được niềm hứng thú trong học tập đối với môn học này.

Vậy một câu hỏi tiếp được đặt ra, niềm yêu thích, hứng thú từ đâu? Làm sao có thể học tốt được môn vật lý? Nếu các em đang đứng trước phân vân và chưa tìm ra được cho mình một con đường, một phương pháp học tập đúng đắn thì có thể liên hệ với Trung tâm gia sư Bảo Anh. Với đội ngũ gia sư chuyên lý, nhiều năm giảng dạy sẽ luôn tạo ra môi trường học tập tốt nhất, với nhiều phương pháp giảng dạy sẽ giúp các em lấy lại niềm yêu thích đối với môn học này.

Để có thể học tốt được môn vật lý thì các em phải chú ý những điều sau:

Chú ý nghe giảng: để có thể lấy được niềm yêu thích thì bước đầu tiên các em cần phải chú ý nghe giảng trên lớp, nghe gia sư giảng tại nhà như vậy mớiđạt hiệu quả cao. Mỗi lần nghe giảng là một lần tiếpthu kiến thức, lắng nghe những lời giải thích mà cô giáo và gia sư giảiđáp. Trong quá trình nghe giảng, nếu cóđiều gì thắc mắc thì các em học sinh có thể nhờ giáo viên hoặc gia sư giảiđáp luôn những thắc mắcđó.

Chuẩn bị bài trước khi đến lớp: đây là một việc tốt nhưng không phải bạn học sinh nào cũng làm. Việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp sẽ giúp các em nắm sơ lược qua về thứ tự bài học, những kiến thức mình sẽ được học trong ngày hôm nay như vậy quá trình tiếpthu kiến thức sẽ nhanh và vững hơn rất nhiều.

Làm đi, làm lại nhiều bài tập: việc làm nhiều bài tập là cách tốt nhất giúp các em rèn luyện trí nhớ về những kiến thức lý thuyết và phương pháp giải các bài tập. Các em hãy đi từ dễ đến khó, làm dạng bài tập nào thuần thục rồi mới chuyển sang dạng bài tập khác, tránh sự nôn nóng, vội vàng.

Luôn học tập với tư thế chủ động: hãy lên cho mình một lịch trình học tập cụ thể, việc học là của bản thân, giáo viên hay gia sư, cha mẹ chỉ là những người hỗ trợ giúp các em học tốt hơn. Các em nên sắp xếp thời gian học và chơi hợp lý để có được tinh thần thoải mái, tránh stress giúp cho quá trình tiếpthu kiến thức đạt hiệu quả cao hơn.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Làm sao để học tốt phương pháp tọa độ trong mặt phẳng