Làm thế nào để gia sư tạo được thiện cảm với phụ huynh học sinh?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 30 . 01 . 2018

Tạo được thiện cảm với phụ huynh là điều rất quan trọng đối với mỗi gia sư vì nó quyết định được việc bạn có được nhận làm hay không và có làm lâu dài hay không, do đó các gia sư tại nhà cần phải chú ý vấn đề này để có cách ứng xử cho phù hợp.

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: các bậc phụ huynh cho con học thêm gia sư tại nhà đều mong muốn sẽ tìm được một giáo viên có tâm huyết với nghề và có phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với con của mình. Có rất nhiều gia sư giỏi nhưng lại có cách dạy không phù hợp với con của mình thì các bậc cha mẹ cũng không hài lòng và không muốn thuê gia sư đó. Do vậy, các gia sư nên xác định được điều này để có cách giảng dạy phù hợp.

Cách tạo thiện cảm với phụ huynh học sinh

- Ngay từ lần gặp gỡ, trao đổi đầu tiên các gia sư tại nhà nên ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Các bậc cha mẹ không hề mong muốn giáo viên của con mình lại ăn mặc bụi bặm hoặc quái dị.

- Gia sư nên chăm chỉ đi sớm về muộn, hoặc ít nhất cũng nên đúng giờ. Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: chỉ cần bạn tới dạy đúng giờ và về muộn 5 phút thôi cũng đủ để các bậc phụ huynh có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn rồi.

- Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về phương pháp giảng dạy, trọng tâm của khóa học, xác định rõ được mục tiêu phấn đấu và kết quả đạt được trong tương lai.

- Nên thường xuyên trao đổi một chút với các bậc phụ huynh về việc học của con em họ, bạn phải cho họ thấy sự tiến bộ, điểm yếu còn tồn tại và hướng giải quyết của bạn. Bạn phải luôn chứng tỏ rằng bạn là gia sư biết cách làm cho con em họ thay đổi và tiến bộ hơn.

- Hãy lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của học sinh. Ngoài việc trở thành một người thầy, bạn cũng nên trở thành một người bạn của học trò mình. Khi đã tạo được ấn tượng với học sinh của mình rồi thì các gia sư hoàn toàn có thể tự tin để có thể tạo được thiện cảm với các bậc phụ huynh.

Quan trọng nhất với một gia sư tại nhà là phải có phương pháp dạy khoa học, phù hợp với từng em học sinh và phải đạt được hiệu quả giảng dạy. Nếu không làm được điều này thì dù các bạn có nói hay như thế nào đi nữa thì chắc chắn các bạn cũng không thể làm việc lâu dài được. Đó chính là những chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh giành cho những ai đang và sẽ chọn gia sư làm công việc cho mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư tiếng Anh cấp 3