Làm thế nào để giúp con bạn thi đỗ cấp 3 trường chuyên

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 25 . 02 . 2018

Con thi đỗ vào được trường chuyên là ước mơ của rất nhiều phụ huynh học sinh có con đang học lớp 9. Đây là những ngôi trường có chất lượng dạy và học tốt vì vậy sự cạnh tranh vào được các trường này cũng là rất khốc liệt. Vậy phải làm sao để con bạn vượt qua được hàng nghìn đối thủ khác để có được vị trí trong ngôi trường đáng mơ ước này?

Theo các giáo viên của Trung tâm Gia sư Bảo Anh: Nếu chỉ học vững các kiến thức lớp 9 thì không đủ vì đề thi vào lớp 10 của các trường chuyên  đều đòi hỏi con bạn phải có kiến thức nâng cao, thậm chí nhiều kiến thức của chương trình lớp 10 chuyển xuống. Vậy ngoài việc học tập ở trên lớp thì việc rèn luyện và ôn tập thêm ở nhà ở các em học sinh là việc rất quan trọng.

Phụ huynh học sinh nên làm gì để giúp đỡ con em mình?

- Ngoài việc động viên con em mình chăm chỉ học tập thì phụ huynh học sinh cần phải giúp con mình có được phương pháp ôn luyện đúng đắn. Các bậc cha mẹnên tạo cơ hội cho các em học cùng với gia sư tại nhà, gia sư riêng hoặc gia sưtheo nhóm-tuỳ thuộc vào lực học và sở thích của con bạn.

- Hơn nữa, học với gia sư, các em sẽ nắm được cấu trúc đề thi, xu hướng ra đề và những phần kiến thức nào nên tập trung vào. Gia sư cũngcó thời gian rèn luyện kĩ năng và trao đổi kinh nghiệm cho các em.

- Việc lựa chọn gia sư cũng rất quan trọng. Tùy vào khả năng học của con mình cũng như tùy vào khả năng tài chính của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn gia sư thích hợp cho con. Tuy nhiên đích đến cuối cùng vẫn phải là con bạn tiếp thu được tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi lựa chọn vào lớp 10 trường chuyên nên phụ huynh cần phải hết sức cân nhắc và có sự lựa chọn đúng đắn.

Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên của Trung tâm Gia sư Bảo Anh. Nếu chưa hiểu rõ hết về quá trình ôn luyện vào các trường chuyên trên địa bàn Hà Nội cũng như cần sự tư vấn thêm về việc lựa chọn gia sư tại nhà thì các bạn có thể liên hệ để được các giáo viên giỏi của Trung tâm Gia sư Bảo Anh tư vấn thêm nhé.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Làm thế nào để con bạn học tiếng anh tốt ngay từ tiểu học?