Làm thế nào để học thuộc bài hiệu quả?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 02 . 2018

Làm thế nào để học thuộc bài hiệu quả, nhất là các môn đòi hỏi phải học thuộc lòng luôn là vấn đề quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh, tùy vào các môn học khác nhau mà các em có cách học khác nhau nhưng để học thuộc bài hiệu quả, nhanh nhất thì các em cần phải hiểu rõ bài từ đó có phương pháp hệ thống kiến thức khoa học.

1. Nắm chắc nội dung bài học

Đây là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc với tất cả các em học sinh. Nếu có sự chuẩn bị bài trước và chú ý nghe giảng trên lớp thì các em có thể nhớ và học thuộc bài ngay từ trên lớp.

2. Chia thành các mục nhỏ cần phải học

Các gia sư giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh thường hướng dẫn học sinh của mình chia bài học thành những mục nhỏ tương ứng với các nội dung khác nhau. Học sinh sẽ học từng mục nhỏ một, khi học xong mỗi mục nhỏ các em sẽ thấy có động lực để học tiếp những mục nhỏ tiếp theo. Đó cũng là một cách để các em học bài dễ dàng hơn.

3. Kết hợp ghi chép khi học thuộc

Việc ghi ra giấy những điều mình cần nhớ sẽ giúp học sinh nhớ bài nhanh hơn rất nhiều. Đối với môn Văn, Sử, Địa thì các em học sinh có thể vừa nhẩm bài vừa ghi ra nháp những chữ mang tính chất nội dung trọng tâm hoặc gạch ra những mốc thời gian, sự kiện quan trọng. Còn với môn Toán, Vật Lý hay Hóa Học với nhiều công thức, những định nghĩa thì các em nên ghi lại từ 2-3 lần, có thể nhiều hơn để nhớ lâu, nhớ sâu hơn.

4. Học thuộc mọi lúc, mọi nơi

Theo các gia sư giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh: nếu các em phải giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà thì các em hoàn toàn có thể tranh thủ lúc lau nhà, nhặt rau hay phơi quần áo… để nhẩm lại bài. Việc ôn bài mọi lúc, mọi nơi sẽ giúp các em nhớ bài lâu hơn và ít tốn thời gian hơn.

Việc học thuộc bài sao cho hiệu quả luôn là kỹ năng cần thiết với tất các các em học sinh. Vì vậy, các em cần phải tìm ra cho mình một phương pháp học phù hợp và khoa học nhất. Đó là một vài lời khuyên của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh. Nếu cần tư vấn thêm về kỹ năng học cũng như phương pháp ôn bài hiệu quả, các em có thể liên hệ với trung tâm gia sư Bảo Anh để được hướng dẫn cụ thể.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Làm thế nào để học sinh nam học tốt ngữ văn