Làm thế nào giúp con học tốt khi mất gốc kiến thức

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Việc con mất đi những kiến thức cơ bản trong những môn học quan trọng là vấn đề mà hiện nay không ít các bậc phụ huynh gặp phải. Vậy khi con bị mất gốc kiến thức thì các bậc phụ huynh- những người làm cha mẹ cần làm gì để giúp con vượt qua giai đoạn này. Hôm nay, Gia sư Bảo Anh xin chia sẻ với các bậc phụ huynh một vài cách nhỏ như sau:

-Cùng con lên những mục tiêu rõ ràng trong quá trình học: khi con bị mất gốc kiến thức là khoảng thời gian con của bạn mất đi phương hướng, mục tiêu trong học tập. Vì vậy, việc cùng con lên những mục tiêu rõ ràng là điều rất cần thiết và quan trọng. Từ đây sẽ giúp con bạn xác định được con đường mình phải đi, những việc mình phải làm để theo đuổi những mục tiêu, ước mơ bản thân đã đặt ra.

-Hướng dẫn con lên thời gian biểu hợp lý: một trong những lý do khiến cho học sinh mất gốc là không cân đối được thời gian học và chơi. Chính vì vậy, việc hướng dẫn con lên thời gian biểu hợp lý sẽ giúp con của bạn cân đối giữa việc học và vui chơi giải trí. Khi xây dựng cho mình một thời gian biểu của riêng bản thân thì chắc chắn con của bạn sẽ tự giác hơn rất nhiều.

-Không tạo áp lực cho con trong quá trình học tập: việc mất gốc kiến thức là một nỗi ám ảnh lớn đối với con của bạn khi đến trường, làm các bài tập mà thầy cô cho. Để giúp con vượt qua nỗi sợ hãi đó, các bậc phụ huynh cần tạo không gian học cho con thoải mái, tránh mắng nhiếc con khi con không làm được bài hay mắc những lỗi sai trong học tập. Các bậc phụ huynh nên cổ vũ, động viên con trong quá trình học tập. Cần có những lời khen ngợi kịp thời khi con trong quá trình nỗ lực lấy lại những kiến thức cơ bản cho mình.

-Cần trao đổi thêm với giáo viên chủ nhiệm và các bạn thân của con: trong quá trình giúp con lấy lại kiến thức, cha mẹ cần trao đổi thường xuyên với giáo viên trên lớp xem trình độ của con có tiến triển gì không, nhờ giáo viên chú ý tới con hơn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó cũng cần nhờ tới sự trợ giúp từ các bạn học của con như vậy con bạn chắc chắn sẽ có những bước tiến rõ rệt trong học tập.

Trên đây là một vài cách nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp các phụ huynh xây dựng cho mình cách giáo dục con hiệu quả nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Cách làm bài thi môn Toán hiệu quả