Làm thế nào khi bạn mất hướng khi học tiếng Anh

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 25 . 02 . 2018

Tiếng anh là một môn học rất quan trọng trong chương trình học từ cấp tiểu học đến bậc đại học, tuy nhiên nhiều học sinh vẫn không chú ý đến môn học này. Có nhiều em đã học rất nhiều năm rồi nhưng vẫn không nghe được, viết được, nói được,…thậm chí có nhiều em thấy chán ghét môn học này, không biết học nó với mục đích gì?...Đó chính là tình trạng các em đang bị mất phương hướng khi học môn Tiếng Anh.

Nhiều học sinh tìm đến Trung tâm Gia sư Bảo Anh để tìm gia sư tại nhà với mục đích cải thiện tình trạng tồi tệ trên khi mà các em không biết phải học như thế nào, không tìm được niềm vui, sự hứng thú khi học môn học này cũng như thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh.

Làm thế nào để tìm được phương pháp hiệu quả, khoa học nhất?

Theo các giáo viên của Trung tâm Gia su Bảo Anh: Để cải thiện tình trạng học tiếng anh cũng như tìm được sự thích thú khi học môn học này thì trước hết chúng ta phải xác định được rõ ràng mục đích học tiếng anh.

Việc xác định mục tiêu học tiếng Anh có vai trò rất quan trọng đối với việc học của bạn. Nó sẽ giúp bạn đi đúng đích mà mình cần tới cũng như việc xác định đúng đắn lộ trình học tiếng Anh của bạn, giúp bạn không bị lãng phí thời gian và công sức vào sai mục tiêu của mình.

Nếu bạn đặt mục tiêu là du học thì chắc chắn IELTS và TOFEL sẽ là mục tiêu mà bạn cần đạt được. Đây là 2 chứng chỉ mang tính chất học thuật và rất khó để đạt được vì vậy muốn đạt được điểm cao trong 2 bài thi này thì bạn phải rèn luyện kỹ năng nghe, nói, học các từ vựng ở một mức độ khó hơn bình thường và thường sử dụng trong môi trường nghiên cứu hay học tập. Nhưng nếu chỉ học tiếng anh để giao tiếp được thì bạn cần siêng nói và nghe, càng nói nhiều, càng nghe nhiều thì trình độ tiếng anh của bạn càng cao.

Sau khi xác định được mục tiêu học tiếng anh của mình rồi thì bạn phải vạch ra một lịch học tập cụ thể. Bạn phải sắp xếp thời gian học tập trên lớp, học gia sư tại nhà hay tự ôn luyện một cách chi tiết, rõ ràng, có như vậy bạn mới có thể đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu.

Để tạo được sự hứng thú hơn khi học môn học này thì các bạn có thể tìm bạn học tiếng anh để cùng nhau học tập và ôn luyện. Các bạn có thể tìm bạn học cùng lớp, cùng trường hoặc cùng trung tâm luyện thi… Với những bạn có lực học chưa tốt thì nên tìm cho mình một gia sư tiếng anh tại nhà để được giúp đỡ một cách tận tình nhất. Các gia sư sẽ giúp các bạn khắc phục được những điểm còn hạn chế, phát huy những ưu điểm trong quá trình học tiếng anh để bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Học giỏi tiếng anh là cả một quá trình rèn luyện vì thế mỗi bạn học sinh phải xác định được mục tiêu rõ ràng cho mình ngay từ bây giờ để có kế hoạch học tập đúng đắn, có như vậy mới đạt được kết quả như mong đợi. Đó chính là những chia sẻ của các giáo viên Trung tâm Gia sư Bảo Anh. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và bổ trợ kiến thức cho các em, đảm bảo một kết quả tốt hơn với cách dạy khoa học nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Làm thế nào để đạt được điểm văn cao khi thi vào lớp 10