Lưu ý lựa chọn gia sư cấp 1 tốt nhất cho con

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 02 . 2018

Khi con bắt đầu bước vào lớp một, môi trường học tập và những hoạt động sinh hoạt ngày thường của con sẽ bị thay đổi hoàn toàn. Trong những khoảng thời gian này, nếu cha mẹ không chú tâm tới quá trình phát triển của con thì rất có thể các con không có được phương pháp học tập tốt, ngày càng lệ thuộc vào những người xung quanh và cảm thấy chán ghét việc tới trường.

Để giúp cho các con có được môi trường học tập tốt và tạo thói quen học tập ngay từ ban đầu thì có rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học theo gia sư tại nhà ngay từ ban đầu. Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm gia sư mọc lên khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa gia sư. Vậy làm sao để có thể lựa chọn gia sư cấp 1 cho con tốt nhất?

Để trả lời cho những câu hỏi trên thì hôm nay Trung tâm Gia sư Bảo Anh xin chia sẻ với các bậc phụ huynh những kinh nghiệm sau:

- Phương pháp giảng dạy theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Dào tạo: đối với gia sư cấp 1 thì phương pháp giảng dạy thực sự rất cần thiết. Các em khi bắt đầu đi học cấp 1, chưa có định hướng học tập, vẫn còn là những “búp măng non” nên gia sư cần có phương pháp giảng dạy phù hợp, đúng quy chuẩn ngay từ ban đầu để giúp các em có được phương pháp học tập tốt nhất, tạo thành những thói quen và nề nếp đẹp.

- Nhanh chóng nắm bắt được tâm lý của học sinh: gia sư giỏi là gia sư nhanh chóng làm quen, tạo đượcấn tượng tốt với học sinh của mình như vậy gia sư có thể nhanh chóng nắm bắt được tâm lý của học sinh, biết được những phảnứng của học sinh đối với từng dạng toán, đánh giá được học lực của học sinh thông qua những phảnứng của các em khi được giao bài tập.

- Gia sư cần tạo được hứng thú học tập cho học sinh: gia sư giỏi là gia sư biết cách giúp cho học sinh yêu thích môn học, chỉ khi yêu được môn học đó thì học sinh mới có được hứng thú trong học tập, học sinh chịu nghe giảng và chịu khó tìm kiếm những kiến thức mới, nêu ra những quan điểm của mình để gia sư có thể giảiđáp được những thắc mắc cho các em.

- Biết cách khuyến khích, tạo sự học tập chủ động, tự giác cho học sinh: Gia sư luôn biết đưa ra những lời động viên, khen ngợi kịp thời để khuyến khích các em trong học tập. Giúp các em nhận thấy được việc học là của chính bản thân mình, phải tự mình cố gắng, vươn lên mới thành công.

Hy vọng thông qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ tìm được gia sư cấp 1 tốt nhất cho con mình! Nếu các bậc phụ huynh còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Gia sư Bảo Anh để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Lớp 1 có cần phải học gia sư không?