Một số kinh nghiệm để học tốt môn toán học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 01 . 2018

Toán học là một môn học khá quan trọng và có ứng nhiều vào thực tế cuộc sống. Có những học sinh cho rằng kiến thức toán học giống như một mê cung nhưng lại có những học sinh lại cho rằng toán học không thực sự khó. Vậy do đâu lại có sự khác biệt đó vậy? Nguyên nhân là do các em học sinh chưa thực sự chú tâm vào môn học đó, chưa dành nhiều thời gian cho toán học dẫn đến kiến thức mất dần, mất cảm hứng với môn học.

Trung tâm gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư chuyên toán là các thầy cô đến từ các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên giỏi đến từ các trườngđại học như: Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Xây Dựng, Ngoại Giao,.. nắm chắc kiến thức cơ bản và năng cao, với nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp các em học sinh học tốt môn toán học:

- Dành thời gian cho toán học nhiều hơn: để có thể thực sự học tốt được môn toán học thì các em cần đầu tư một khoảng thời gian hợp lý. Các em phải làm hết các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập, nếu có thể hãy tìm hiểu và tìmđọc thêm những cuốn sách về kiến thức toán học nâng cao để mở rộng vốn kiến thức của mình.

- Có niềmđam mê với môn học: khi có niềm đam mê với toán học thì các em mới có hứng thú để học tập, có được sự chủ động trong học tập hơn, đây là một yếu tố rất quan trọng và cần thiết để có thể học tốtđược toán học. Các em có thể tham gia các câu lạc bộ toán học, học nhóm với các bạn hoặc cùng gia sư để tạo được môi trường học tập tốt nhất.

- Ôn tập bài và chuẩn bị bài mới: để có thể tiếp thu được kiến thức ngay tại lớp học thì các em cầnôn tập những kiến thức cũ theo một hệ thống, nên có một cuốn sổ tay nhỏ để gi chép lại những chúý. Bên cạnhđó, các em cầnđọc bài mới trước khi đến lớp, đánh dấu nhữngđiều thắc mắc để có thể nhờ thầy cô hoặc gia sư giải thích như vậy sẽ giúp cho buổi họcđạt được hiệu quả cao.

- Cách trình bày một bài toán khoa học: để có thểđạt đượcđiểm toán tốiđa thì cách trình bày thực sự rất quan trọng. Các em cần phải nắm chắc thứ tự trình bày bài toán của các dạng toán khác nhau, như vậy, khi gặp một bài tập toán các em có thể nhanh chóng xácđịnh được bài toán này thuộc dạng toán nào và có cách trình bày cụ thể ra sao. Khi các em trình bày bài toán một cách khoa học nhất, sạch sẽnhất, gọn gàng nhất sẽ tạo được sự chúý cho người chấm vàđạt được kết quả học tập cao.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ gia sư chuyên toán của Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hy vọng thông qua bài viết này các em sẽ có được phương pháp học tập phù hợp nhất và tìm được niềmđam mê với môn toán học.

Chúc các em học tốt và thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Cha mẹ cần chuẩn bị những gì trước khi cho con luyện viết