Một số phương pháp tạo động lực học tập mà gia sư cần biết

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 02 . 2018

Việc gia sư tại nhà đi dạy không chỉ là truyền đạt kiến thức, giảng bài từ A đến Z rồi cho học sinh làm bài tập! Nếu công việc đi dạy khô khan và nhàm chán đến vậy, có lẽ không chỉ học sinh mà ngay cả các bạn gia sư cũng chẳng thể gắn bó lâu dài được. Vậy làm sao để biến bài giảng trở nên cuốn hút, dễ hiểu và đi sâu vào trí nhớ của các em? Câu trả lời nằm ở những phương pháp tạo động lực mà gia sư giỏi cần phải biết!

Đối với trung tâm Gia sư Bảo Anh, chúng tôi luôn cho rằng: gia sư tại nhà là sứ giả đi truyền đạt kiến thức, là người biết “truyền lửa”-tâm huyết, tình yêu và sự cố gắng cho học trò của mình. Chỉ như vậy thì mới có thể đảm bảo rằng các em sẽ đạt thành thích cao nhất trong học tập, quý phụ huynh cũng yên tâm khi giao phó con em mình cho bạn.

Một số phương thức tạo động lực trong học tập dễáp dụng, hiệu quả cao mà các bạn gia sư toán, gia sư văn và đặc biệt là gia sư tiếng Anh nên biết:

- Khen ngợi: Ai cũng thích và muốn được khen ngợi. Điềuđó thể hiện rằng, những cố gắng của các em được nhìn nhận, đánh giá cao bời gia sư và cha mẹ.

- Phần thưởng xứng đáng: Với học sinh tiểu học, dành được một sao trong vở là niềm vui của cả ngày. Vì vậy, những bài thi cuối tháng nếu học trò hoàn thành tốt, gia sư cũng có thể thưởng cho các em một món quà nho nhỏ, ý nghĩa.

- Tạo dựng niềm tin tích cực: bằng cáchđưa ra nhận xét của bản thân về khả năng tiếp thu, khả văn vận dụng làm bài tập của các em, rằng “với tốc độ học như hiện nay, cô tin rằng em sẽ sớm đứng đầu lớp thôi”- ví dụ như vậy. Chắc chắn, các em sẽ cố gắng thể hiện bản thân mình tốt hơn.

- Trao đổi với phụ huynh: Nếu nhận thấy học trò thực sự có tiến bộ, hãy chia sẻ trực tiếp với phụ huynh, khi đó không chỉ cha mẹ mà các em cũng vô cùng sung sướng khi được nhắc đến như một “anh hùng”.

Là một gia sư giỏi là sự kết hợp của rất nhiềukĩ năng khác nhau như giải quyết tình huống, giao tiếp, thuyết trình và cả tạo động lực như vậy. Mong rằng các bạn gia sư tại trung tâm Bảo Anh cũng học thêm được nhiều điều bổ ích trong suốt quá trình giảng dạy nhé!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Tìm gia sư nữ dạy văn cho con