Muốn con học tốt cha mẹ nên làm gì?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 02 . 2018

Có lẽ câu cửa miệng hàng ngày cha mẹ nhắc nhở con cái khi các em đi học hay chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng đó là “học thì ấm vào thân” hay “học giỏi sau này mới tìm được việc tốt con ạ”…Mong muốn các con rèn luyện đạo đức tốt, trau dồi kiến thức đầyđủ để sau này tự tin hơn khi bước ra ngoài xã hội. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết cách giúp đỡ và tạo động lực cho con. Thậm chí nhiều người áp đặt và ép buộc về điểm số tạo ra áp lực và căng thẳng cho chúng. Hầu hết các em học sinh khi được gia sư tại nhà của trung tâm Gia sư Bảo Anh hỏi thì đều trả lời “Em/con thấy áp lực và phải học nhiều quá. Mỗi ngày học từ 10-12 tiếng, nhiều hơn cả người lớn đi làm” (Một em học sinh lớp 6 nói).

Cũng biết rằng, yêu cầu và lượng kiến thức trong chương trình sách giáo khoa nói riêng và bài tập thầy cô trên lớp cho thêm nói chung ngày càng khó và phức tạp. Những bài toán nâng cao đến nỗi người lớn cũng phải “vắtóc” suy nghĩ mới trả lời được thì các bé học sinh lớp 4, lớp 5 làm sao tự tìm hiểu và nghĩ ra đápán!!! Giáo dục Việt Nam liên tục cải cách và thay đổi về cách giảng dạy và cách học. Phụ huynh cũng “nháo nhào” lên mỗi khi nhận được công văn hay thông báo về những chương trìnhấy.

Vậy đứng trước một thực tế “khó ngoài, khó trong” như vậy, làm sao vẫn đảm bảo con em mình theo kịp và thậm chí học tốt, học giỏi trên lớp? Trung tâm Gia sư Bảo Anh sau khi tập hợpý kiến của thầy cô giáo gia sư cũng như các bạn gia sư là sinh viên muốnđưa ra một vàiđiều nho nhỏ sau đây:

- Chủ động cho con học chắc kiến thức trong sách giáo khoa và sách bài tập. Theo gia sư của chúng tôi nhận xét, thường thì những bài tập này rất cơ bản vàđơn giản, áp dụng trực tiếp định lý, công thức trên lớp hay được in đậm trong sách giáo khoa. Nắm chắc kiến thức cơ bản trước làđiều tối thiểu mà học sinh nào cũng cần làm được.

- Mua thêm sách vở và tài liệu bên ngoài cho con. Thực sự, đề thi đòi hỏi nhiều hơn những gì học sinh được học trên lớp. Để không phải ngỡ ngàng, phụ huynh nên mua sách tham khảo bên ngoài, đề thi thử để con tiếp xúc và làm quen dần.

- Tìm gia sư tại nhà giúp đỡ con. Nếu bạn là người thực sự bận rộn hoặc không có phương pháp truyền đạt dễ hiểu, khoa học. Con bạn bị mất gốc và không theo kịp bạn bè trên lớp. Thực sự, giải pháp tốiưu nhất phụ huynh nên chọn là tìm gia sư để kèm cặp và bồi dưỡng cho các em. Đảm bảo kết quả tốt hơn và một tiến trình học hợp lý, rõ ràng.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Những mẹo giúp hết hồi hộp trong phòng thi