Nên cho con học trường chuyên hay trường thường

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 02 . 2018

Cứ mỗi lần thi chuyển cấp cho con thì các bậc phụ huynh lại bắt đầu lo lắng đến vấn đề nên cho con học ở trường nào? Cha mẹ luôn luôn muốn giành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Nhưng có rất nhiều con đường dẫn đến thành công và không phải ai cũng có lựa chọn hướng đi giống nhau. Trước khi đưa ra quyết định nên cho con mình học theo trường nào thì hôm nay Gia sư Bảo Anh xin đưa ra một số ý kiến về vấn đề này, từ đây mong các bậc phụ huynh có cái nhìn khách quan hơn trước khi lựa chọn trường học cho con:

- Hãy hỏi ý kiến của con: trước khi lựa chọn trường học cho con mình các bậc phụ huynh cần đưa ra những câu hỏi nhằm thăm dò ý kiến của con trước, từ đây có thể xác định được nguyện vọng và sở thích của con bạn, như vậy sẽ giúp các bậc phụ huynh đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

- Tuỳ theo năng lực của con: các bậc phụ huynh không nên kỳ vọng thái quá về lực học của con mình, hãy cho con được lựa chọn vào ngôi trường mà năng lực của con có thể theo học được, đừng lựa chọn trường quá sức với con như vậy sẽ tạo áp lực lớn đối với con khi kì thi đến. Bên cạnh đó, nếu con không họctheo kịp chương trình học được sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như là lực học của con sau này.

- Mục đích và ước mơ của con: các bậc phụ huynh nên chọn trường phù hợp với ước mơ và mục đích con bạn hướng đến. Việc chọn ngôi trường đáp ứng được các kỳ vọngcon bạn đặt ra là một nền tảng vững chắn giúp con học tốt sau này, bên cạnh đó còn giúp con bạn sẽ cố gắng phát huy năng lực học tập của bản thân một cách tốt nhất.

- Cha mẹ nên định hướng thêm cho con: không phải học sinh nào cũng định hướng được cái đích mà bản thân cần hướng đến và không phải các đích nào cũng đúng, chính vì vậy ngoài thăm dò ý kiến của con các bậc phụ huynh cần có những định hướng rõ ràng cho con, chỉ cho con nên làm như thế nào là tốt.

- Cha mẹ cần tìm hiểu chương trình học ở trường trước khi có ý định cho con theo học: trong quá trình lựa chọn trường học cho con, các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu rõ xem chương trình họcở trường như thế nào, có vừa với sức của con không hay là nặng hơn như vậy sẽ giúp các bậc làm cha mẹ có được quyếtđịnh chính xác nhất.

Chúc các em học sinh học giỏi và thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Một số điều không nên khi gia sư đi dạy