Nếu không có gia sư hóa học kịp thời?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Trung tâm gia sư Bảo Anh là trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Trung tâm gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư chuyên hoá là các thầy cô đến từ các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên giỏi đến từ các trường như: Đại học Bách Khoa, Đại học Xây Dựng, Học Viện Ngân Hàng, Kinh tế Quốc Dân,.. với nhiều phương pháp dạy học hiệu quả đã giúp đỡ nhiều thế hệ các em học sinh có nhu cầu học theo gia sư hoá tại nhà từ lớp 8 đến lớp 12, hay ôn thi học sinh giỏi hoá hoặc ôn luyện cho kì thi quốc gia.

Với đội ngũ gia sư hoá học chuyên nghiệp, phương pháp giảng dạy khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với trình độ của từng học sinh. Luôn bám sát chương trình học trên lớp, bắm chắc nội dung sách giáo khoa đã giúp rất nhiều các em học sinh tiến bộ hơn trong môn hoá học. Trong quá trình giảng dạy, tiếp xúc với phụ huynh và học sinh chúng tôi thấy rằng, khi năng lực học tập môn hoá học của các em kémđi mà cha mẹ không có sự quan tâm kịp thời hoặc không có sự giúp đỡ của gia sư thì các em học sinh sẽ rơi vào những tình trạng sau:

- Lực học của con không tiến bộ: hoá học là môn học được khá nhiều học sinh đánh giá là kiến thức như “mê cung” vậy. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu nếu các em không có phương pháp họcđúng đắn, xácđịnh mục tiêu cho mình thì lực học sẽ ngày càng một giảm sút, các em sẽ không theo được chương trình hoá học trên lớp và theo kịp các bạn.

- Con luôn có cảm giác thầy cô giảng quá nhanh, không chép kịp: đối với những học sinh mất gốc kiến thức hoá học hoặc nắm không chắc kiến thức, mọi thứ chỉ dừng lạiở mức độ mơ hồ dẫn đến việc nhớ nhầm lẫn kiến thức, phương pháp giải bài tập. Tốc độ giảng bài của giáo viên ở mức vừa phải, không thể quá chậm vì số lượng học sinh trên lớp kháđông, thầy cô không thể bao quát và quản lý hếtđược chính vì vậy khiến các em luôn phải chạyđuổitheo những kiến thức trên lớp thực sự rất mệt mỏi và dễ chán nản.

- Con lo sợ, áp lực mỗi khi kì thi đến: điều này xảy ra với bất kì học sinh nào khi học yếu một môn học nàođó và đối với hoá học cũng vậy. Các em thường cảm thấy sợ hãi mỗi khi đầu giờ trả bài thầy cô sẽ gọi mình hay áp lực trước mỗi kì thi học kì, kì thi chuyển cấp làmảnh hưởng đến việc học của các môn khác.

- Các em học sinh sẽ ngày càng ham chơi, xao nhãng trong học tập: lực học ngày càng giảm sút làm cho các em chán ghét và mất hứng thú học tập đối với môn hoá học. Thay vào việc ngồiđọc sách, làm bài tập hoá học cùng các bạn thì các em sẽtìm đến những trò chơi mà các em yêu thích, từđây làm cho chính bản thân các em ngày càng thụ động trong việc học dẫn đến những hậu quả xấu về sau.

Để giúp các em có được môi trường học tập tốt thì các bậc phụ huynh có thể cho con em mình họctheo gia sư tại nhà để một phần quản lý việc học cho phụ huynh và giúp đỡ các em trong học tập, giảm bớt căng thẳng mỗi khi kì thi tới.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hy vọng sẽ giúp được các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc tìm ra phương pháp học tậpđúng đắn cho con mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả