Nếu không có gia sư toán kịp thời?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 25 . 01 . 2018

Mặc dù con đi học bán trú cả ngày nhưng lực học của con không có sự tiến bộ, cha mẹ có ý định hướng dẫn con học xong chương trình và phương pháp giảng dạy thay đổi nhiều khiến các bậc phụ huynh không kịp thích ứng dẫn đến kết quả học tập của các em ngày càng giảm sút.

Khi kết quả học tập của học sinh không được cải thiện nhiều, chương trình học tập trên lớp con không bắt kịp nếu để tình trạng này diễn ra lâu, phụ huynh không có sự can thiệp kịp thời thì hậu quả thực sự lớn. Vậy, nếu không có gia sư toán kịp thời đến hướng dẫn con học tập thì phụ huynh và học sinh sẽ phải đối mặt với những lo ngại nào?

Lực học của con không tiến bộ: con học nhiều mà không thấy được sự tiến bộ, con ngồi vào bàn học nhưng không tập trung, không chúý đến việc học. Chỉ “giả vờ” ngồi học khi cha mẹđi lại gần hoặc lúc cha mẹ kiểm tra. Nếu những giai đoạn này không có sự kèm cặp và phương pháp học tậpđúng đắn thì lực học của con sẽ giảm sút nhanh chóng và có thể không theo được bạn bè, chương trình học trên lớp.

Không có phương pháp học sẽ khiến năng lực của con ngày càng thua xa các bạn trong lớp: nếu ngay từ ban đầu khi bước vào học toán học, con bạn không có một phương pháp học hiệu quả con sẽ họctheo kiểu thụ động, chỉđâu biết đấy, không chịu khó mày mò, tìm hiểu thêm. Bên cạnhđó, con có thể chỉ làm bài tập cho xong, không đọc lại bài dẫn đến kiến thức dần một phai đi.

Con lo sợ, áp lực mỗi khi kì thi đến: đối với những trẻ không nắm vững bài học, nắm vững kiến thức thì rất sợ thầy cô gọi lên trả bài hoặc tiết kiểm tra tới. Các em cảm thấy không tự tin, sợ làm sai và sợ viết sai. Khi lên bảng thi các em thường rối loạn, mất tập trung, không trả lời được câu hỏi mặc dù cả những câu đơn giản mà thầy cô đề ra.

Khi mất dần đi kiến thức căn bản, các con sẽ mất hứng thú, chán ghét môn học: khi mấtđi những kiến thức nền tảng toán học căn bản, các con sẽ mất đi niềm yêu thích với môn họcđó, các em học sinh sẽ cảm thấy mỗi giờ học là một khoảng thời gian căng thẳng, không làm được bài tập, thua kém bạn bè sẽ làm cho các em cảm thấy chán nản mỗi khi giờ học đến.

Để giúp con bạn tránh được những mối lo ngại trên thì các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con họctheo gia sư tại nhà để giúp các con có được phương pháp học tập tốt nhất, môi trường giáo dục thân thiện và hoàn hảo.

Chúc các em học sinh học tốt và thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tốt nhất