Nếu không có gia sư vật lý kịp thời?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Là cha mẹ ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con minh. Song, do công việc quá bận rộn, các bậc làm cha mẹ đã bị dòng chảy đó cuốn trôi đi làm cho việc quan tâm tới vấn đề học tập của con ngày càng trở nên khó khăn.

Trung tâm gia sư Bảo Anh đã thấu hiểu được nỗi lo lắng, băn khoăn của các bậc phụ huynh và các em học sinh chính vì vậy đã luôn sát cánh bên các em, luôn cố gắng tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho các em học sinh thân yêu.

Khi lực học môn vật lý của con bắt đầu giảm sút và trong giai đoạn này không có sự quan tâm kịp thời của các bậc phụ huynh, không có sự giúp đỡ kịp thời của gia sư thì năng lực học tập của con bạn sẽ như thế nào?

- Không theo kịp bạn bè trên lớp, đuối dần: khi lực học của con giảm sút nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của gia sư thì sức học của con ngày càng kém đi. Các em bắt đầu thấy mình ngày càng kém cỏi hơn so với bạn bè do đó sẽ tự thu khép mình lại hơn. Học sinh dần chán ghét khi tiết học vật lý tới, dần mất đi hứng thu và luôn cảm thấy áp lực khi nhìn thấy 2 chữ “vật lý”.

- Luôn có cảm giác thầy cô giảng quá nhanh, không chép kịp: đối với những học sinh mất gốc kiến thức, mấtđi những kiến thức căn bản thì quá trình tiếpthu trên lớp của các em sẽ gắp khó khăn. Trên lớp số lượng học sinh kháđông nên thầy cô không thể giảngtheo một tốc độ chậm được như vậy sẽ không xong được chương trình học của lớp. Các thầy cô sẽ căn cứ vào học lực môn vật lýchung của các em để có tốc độ giảng đồng đều nhất chính vì vậy việc các em chưa học tốt môn vật lý để có thể theo kịp tốc độ giảng và ghi bài trên lớp thực sự có chút khó khăn.

- Luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi môi khi đến trường, đặc biệt là khi có bài kiểm tra: khi học yếuở bất cứ môn học nàođó thì các em luôn có cảm giác lo sợ mỗi khi có bài kiểm tra hay tiết trả bài đầu giờ và đối với môn vật lý cũng vậy. Các em dễ bị rơi vào trạng thái stress khi kì thi tới, áp lực, căng thẳng, mệt mỏi làmảnh hưởng tới các môn học khác.

- Các em học sinh sẽ ngày càng ham chơi, xao nhãng trong học tập: khi mất đi niềm yêu thích với môn vật lý các em sẽ dần mất đi hứng thú, chán ghét việc tìm hiểu thêm kiến thức. Thay vào việc ngồiở nhàđọc sách, làm bài các em sẽ chơi các trò chơi mình thích như các trò chơi game hoặc ngồi tán gẫu cùng bạn bè làm cho việc học ngày càngđi xuống.

Nếu các bậc phụ huynh đang nhận thấy lực học của con em mìnhđang có sự giảm sút và không muốn con rơi vào nhữngđiều trên thì ngay bây giờ có một gia sư chuyên lý tại nhà sẽ giúp lực học môn vật lý của con bạn được cải thiện lên rất nhiều.

Chúc các em sẽ tìm được phương pháp học tập tốt nhất!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Những lỗi thường gặp phải khi học tiếng Anh