Nguyên nhân của học sinh mất gốc tiếng anh

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 01 . 2018

Học sinh mất gốc tiếng anh, mất đi những kiến thức căn bản là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến học sinh mất gốc tiếng anh? Trung tâm gia sư Bảo Anh trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ rất nhiều các em học sinh từ mất gốc tiếng anh, chán gét đối với môn học này lấy lại được những kiến thức đã mất, tìm được niềmđam mê và có được động lực để học. Phần lớn các em học sinh mất gốc tiếng anh sẽ rơi vào các lý do sau đây:

- Học sinh không tìm được hứng thú, đam mê trong học tập: đây là nguyên nhân gặpở rất nhiều các em học sinh, các em học tiếng anh theo kiểu chống chế, học không cóđam mê. Những học sinh này chỉ ngồi trên lớp nghe giảng nhưng không tập trung, không chúý được thầy cô trên lớp nói gì, về nhà không xem lại bài, không làm bài tập dần dần dẫn đến mất gốc kiến thức.

- Không xác định được mục tiêu, kế hoạch học tập: đối với những học sinh có nguyên nhân như vậy thì thường các em sẽ không trả lời được câu hỏi “học tiếng anh để làm gì”, các em nghĩ rằng sau này mình chỉ cần học giỏi những môn tự nhiên là được dẫn đến các em bỏ bê trong học tập.

- Trên lớp không chú ý nghe giảng, về nhà không chịu làm bài: nguyên nhân này thường gặp phảiở những học sinh vẫn ham chơi, dễ dàng bịthu hút bởi những hoạt động bên ngoài dễ đến việc các em lơ là trong buổi học. Hơn nữa, các em thiết sự quan tâm của cha mẹ dẫn đến việc về nhà không học bài, học tậptheo lối bị động dẫn đến không có tinh thần phấn đấu, vươn lên trong học tập.

- Thiếu sự quyết tâm và cảm thấy tự ti về bản thân: học không hiểu bài, không ai giảiđáp cho những thắc mắc, bộ mẹ bận rộn, kiểm tra bị điểm kém khiến cho các em mấtđi quyết tâm học tập, cảm thấy tự ti khi giao tiếp với bạn bè, cha mẹ thiết sự quan tâm kịp thời làm cho các em ngày càng thu hẹp trong giao tiếp nếu không có sự quan tâm của cha mẹ trong giai đoạn này các em rất dễ rơi và tình trạng stress nặng, rất nguy hiểm.

Trung tâm gia sư Bảo Anh với mong muốn trở thành một trung tâm gia sư uy tín, nhận được sựủng hộ nhiệu tình của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Luôn tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất, cố gắng hết sức giúp đỡ các em trong học tập, giúp các em cảm thấy tự tin và tràn đầy năng lượng mỗi khi đến trường, cố gắng loại bỏ những nguyên nhân dẫn đếnmất gốc tiếng anh mà các em đang gặp phải.

Nếu các bậc phụ huynh cònđiều gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm gia sư Bảo Anh để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Kỹ năng ôn tập và làm bài thi toán học đạt điểm cao