Nguyên nhân của việc học sinh mất gốc kiến thức

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Mất gốc kiến thức là một trong những tình trạng mà các bạn học sinh hiện nay gặp không ít. Đây là hiện tượng học sinh bỏ lỡ những kiến thức cơ bản về môn học, hiểu “mù mờ” về môn học. Điều này trở thành một nỗi ám ảnh cho các bạn học sinh mỗi khi đến trường. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đáng báo động trên? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chân thành từ phía phụ huynh gửi đến cho trung tâm Gia sư Bảo Anh nhé!

- Không đặt được cho mình mục tiêu rõ ràng: mất gốc kiến thức thường xảy ra đối với những bạn không xác định được mục tiêu cho mình rõ ràng, con đường mình cần đi, cái đích mình cần đến chính điều này các bạn học sinh đã không chú tâm cho những môn học, những nội dung học cần thiết và quan trọng dần dần mất đi những nên tảng cơ bản nhất của môn học mà một học sinh cần phải có.

-Thiếu sự kiên trì, nhẫn nại: Mỗi khi gặp bài học khó, cần tìm hiểu, đọc thêm tài liệu một số bạn học sinh lười nhác, không chịu vận động, kiên trì tìm hiểu thêm bài học. Thay bằng việc tìm hiểu thêm kiến thức một số bạn chọn không làm, chép của bạn khác. Việc thiếu kiên trì trong học tập sẽ tạo nhiều thói quen ngày càng xấu ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập.

-Không sắp xếp thời gian học tập và vui chơi một cách hợp lý: tình trạng ham chơi, quên bài làm về nhà là một hiện trạng không ít gặp ở các bạn học sinh. Việc không nên một thời khoá biếu hợp lý, sắp xếp việc học và chơi sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối trong học tập, lơ là trong những bài học nếu không có sự can thiệp kịp thời của các bậc phụ huynh thì việc học sinh không chú ý tới việc học dẫn đến mất gốc kiến thức là điều tất yếu.

-Không coi trọng môn học: việc không nhận thức được tầm quan trọng của môn học, coi thường việc học khiến học sinh không chú ý nghe giảng bài trên lớp, không chịu làm bài tập về nhà dẫn đến mất đi những kiến thức vốn có từ đó mất gốc những kiến thức cơ bản, không làm được bài tập, ngày càng chán ghét môn học là tình trạng mà không ít học sinh mắc phải.

-Sai phương pháp học: việc không học đúng phương pháp sẽ dẫn đến việc học sinh tiếp thu kiến thức không chính xác, nhớ không lâu. Mỗi môn học khác nhau cần có một phương pháp học khác nhau chính vì vậy học sinh cần đưa ra cho mình mỗi môn học cần có phương pháp riêng như vậy khả năng tiếp thu bài, nhớ kiến thức lâu sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nếu bạn có con em đang gặp khó khăn hay vướng mắcở trạng trên, đừng quá lo lắng, hãy gọi điện đến cho trung tâm để lắng nghe tư vấn và tìm được gia sư tại nhà tốt nhất cho các em, vực lại năng lực và cải thiện điểm số trên lớp nhanh chóng cho chúng.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Nguyên nhân vì sao các em không thích học toán bậc tiểu học