Nguyên nhân vì sao các em không thích học toán ở bậc tiểu học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Có rất nhiều phụ huynh thắc mắc tại sao con mình học khá nhiều toán học nhưng lực học vẫn không có sự cải thiện nhiều. Mặc dù đã tốn rất nhiều tiền và công sức đưa đón con đi học tại các trung tâm lớn nhưng hiệu quả mang lại vẫn không cao. Vậy để giải quyết được những khó khăn trên thì gia sư Bảo Anh xin đưa ra lời khuyên đó là cho con học theo gia sư toán học tại nhà.

Khi cho con học theo gia sư toán học tại nhà các bậc phụ huynh sẽ có thêm người hỗ trợ quản lý việc học tập của con và phụ huynh tiết kiệm được thời gian đưa đón con đi học, các em được học dưới hình thức một thầy- một trò tạo thuận lợi cho quá trình tiếp thu kiến thức.

Là một gia sư giỏi cần phải tìm được một phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh của mình. Muốn giúp học sinh học tốt toán thì gia sư cần xây dựng được niềm đam mê đối với môn học và trước hết phải tìm ra những lý do vì sao các em học kém toán.

Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu. Mời các bậc phụ huynh cùng với đội ngũ gia sư chuyên toán của gia sư Bảo Anh tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến học sinh không thích học toán ở bậc tiểu học nha.

- Nguyên nhân đầu tiên dẫn đên việc học sinh chán ghét học môn toán đó chính là đề bài dài, liên quan đến nhiều kiến thức khiến các em không đọc kĩ dẫn đến hiểu sai nội dung, yêu cầu của bài toán

- Mất gốc những kiến thức căn bản: các em không thuộc các mặt số, bảng tính công, trừ, nhân, chia dẫn đến gặp khó khăn trong quá trình tính toán kể cả đối với những phép tính đơn giản.

- Không hiểu các thuật ngữ có trong bài toánnhư: "gấp bao nhiêu lần" hoặc "kém hơn", "it hơn", "nhiều hơn" dẫn tới nhầm lẫn dạng toán và phép tính , các em làm bài sai và kết quả ngày càng chán nản trong việc học.

- Vẫn còn ham chơi, học theo kiểu chống đối, học cho xong, học nhanh quên: học sinh tiểu học thường bị thu hút bởi những những trò chơi xung quanh, thích chơi hơn là học do đó khi bị ép buộc học bài phần lớn các em thường cảm thấy chán nản và ngày càng chán ghét việc học.

Để giúp con bạn không mắc phải những lỗi trên và có môi trường học tập, giáo dục tốt nhất ngay từ đầu thì quyết định cho con học theo gia sư tại nhà rất cần thiết và quan trọng. Đội ngũ gia sư chuyên toán của gia sư Bảo Anh sẽ luôn đồng hành cùng các em học sinh trong suốt quá trình chinh phục ước mơ của mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Lưu ý chọn gia sư cấp 3 tốt nhất cho con