Những câu hỏi mà cha mẹ cần trả lời trước khi thuê gia sư cho con

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 29 . 01 . 2018

Gia sư là một cụm từ khá phổ biến và thông dụng hiện nay đặc biệt là với những gia đình có thu nhập khá trở lên.Gia sư là ngưởi giảng dạy, truyền đạt những kiến thức cho học sinh của mình, giúp các em nhanh chóng hiểu bài. Gia sư tại nhà không chỉ là người cung cấp những bài học quý báu trong sách vở mà còn cả những kĩ năng sống thực sự hữu dụng đối với các em học sinh.

Gia sư là người có tác động rất nhiều tới môi trường giáo dục của các em học sinh, chính vì vậy, trước khi lựa chọn gia sư tại nhà cho con em mình thì các bậc phụ huynh ngoàiđưa ra các tiêu chuẩn lựa chọn gia sư thì còn cần phải chú ý những điều sau:

- Gia sư là những người như thế nào: trong buổi đầu tiên phụ huynh sẽ có buổi tiếp xúc với gia sư. Buổi đầu tiên phụ huynh nên xin lại những thông tin của gia sư và xác minh lại một số thông tin như trường học, chỗở nếu cần thiết để tạo sựan toàn cho quá trình học với con sau này. Thông qua buổi nói chuyện này, phụ huynh sẽđánh giá được tính cách của gia sư, tính cáchđó có phù hợp để giảng dạy cho con mình không?

- Công việc hiện nay của họ là gì? công việc hiện nay của gia sư cũng có tác động không nhỏ tới quá trình học tập của học sinh. Gia sư là giáo viên đang giảng dạy tại các trường tạiđịa bàn Hà Nội hay là sinh viên từ các trườngđại học.

- Tính tình của gia sư ra sao? gia sư là người vui tính không? Có là người dễ tiếp xúc, dễ gần không? Gia sư là người vui tính và thân thiện sẽ giúp cho quá trình làm quen giữa gia sư và học sinh nhanh hơn, giúp các em cảm thấy gầngũi như vậy sẽ khiến học sinh cảm thấy thoải mái hơn trong mỗi buổi học.

- Gia sư đã từng có kinh nghiệm hay chưa, Nghiệp vụ sư phạm như thế nào: Gia sư có được tạo về các nghiệp vụ sư phạm căn bản hay không? Gia sư đã từng đi dạy ở đâu chưa? Kinh nghiệm giảng dạy ra sao? Nếu gia sư đã có kinh nghiệm giảng dạy thì sẽ biết cách tiếp cận với học sinh nhanh hơn, có nhiều phương pháp giảng dạy hơn và biết cách sử dụng từng phương pháp giảng dạy phù hợp với từng giai đoạn học tập của học sinh. Hơn nữa, gia sư có kinh nghiệm sẽ giúp các em học sinh trong quá trình ôn thi học sinh giỏi, thi vào trường chuyên theo đúng quy chế ra đề của Bộ giáo dục va Đào tạo giúp cho phụ huynh và học sinh cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Để có thể tìm được môi trường học tập tốt nhất cho con mình thì ngay từ ban đầu cha mẹ hãy tìm cho con một gia sư tại nhà đúng đắn để có thể thực sự giúp con bạn tiến bộ trong học tập. Nếu các bậc phụ huynh còn có điều gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm gia sư Bảo Anh để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư luyện thi vào chuyên lý