Những điều cha mẹ cần lưu ý khi tìm gia sư tại nhà cho con

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 03 . 02 . 2018

Để giúp con em mình tiết kiệm thời gian và đạt kết quả cao nhất trong học tập, rất nhiều gia đình đã chọn phương pháp là tìm gia sư tại nhà cho con. Theo nhận định của phụ huynh phản hồi lại với chúng tôi thì đây là cách giúp con lấy lại kiến thức nhanh nhấtvà tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tìm kiếm gia sư có đơn thuần chỉ là mời một người kiến thức giỏi đến dạy cho con là xong hay còn có những vấnđề gì các bậc cha mẹ cần cân nhắc nữa? Hãy tìm hiểu những điểm lưu ý đó trong chuyên mục này nhé.

Thứ nhất: chọn trung tâm gia sư uy tín để gửi gắm con. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ gia sư tại Hà Nội, trong đó tồn tại nhữngđơn vị làm việc với chất lượng kém, thậm chí lừađào gây mất niềmtin trong cộng đồng. Để gia đình mình không nằm trong sốđó, hãy cân nhắc thật kĩ, tìm hiểu thông tin trên website chính thức, hỏi những người có kinh nghiệm và gọiđiện trực tiếp đến trung tâm để khảo sát.

Thứ hai: Hiểu khi nào con mình cần tìm thuê gia sư, gia sưtheo nhóm hay gia sư riêng. Có thể căn cứ vào 4 dấu hiệu sau để phụ huynh quyếtđịnh:

* Con học kém, mất căn bản từ đầu kể cả những kiến thức cũ từ lớp dướicũng nắm không vững, thua xa bạn bè hoặc không thể theo kịp chương trình học ở trường, thường xuyên bịđiểm kém và giáo viên nhắc nhở.

* Học sinh tự học được kiến thức cơ bản và vận dụng tương đối tốt để giải quyết bài tập nhưng ba mẹ muốn con học tốt hơn nữa.

* Chúng cần luyện tập nhiều trong những giai đoạn nước rút, như ôn thi học kỳ, thi tốt nghiệp, đại học, thi học sinh giỏi…

*Ba mẹ vì không có thời gian theo sát, kiểm tra việc học của con hoặc phương pháp dạy không còn phù hợp với chương trìnhđào tạo hiện tại nên cần có  gia sư uốn nắn, rèn luyện thêm cho con.

Thứ ba: Trao đổi cụ thể với gia sư về chương trình học và cách thức giảng dạy, thời gian biểu, học phí vào buổi đầu tiên. Tìm hiểu về quê quán, trường lớp và nơi ở của gia sư. Nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ, hãy khéo léo mượn chứng minh nhân dân hoặc thẻ sinh viên để kiểm tra. Khi an tâm rồi thìmới đưa ra những mong muốn và yêu cầu của gia đình đồng thời lắng nghe suy nghĩ của gia sư.

Thứ tư: Tạo điều kiện hết sức có thể để gia sư giảng dạy và con em được học tập. Chuẩn bị về không gian học, tài liệu, sách vở nếu được gợi ý mua thêm. Quan tâm tới gia sư như hỏi về quãng đường đi dạy, phương tiện hay có gặp khó khăn gì không. Những điều nho nhỏ này đều khiến gia sư thoải mái và cố gắng làm việc tốt hơn.

Chúc các gia đình sớm tìm được gia sư phù hợp với con em mình!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Nên cho con học ngoại ngữ khi nào

Thẻ Tag
tìm gia sư