Những điều gia sư cần lưu ý khi đi dạy về muộn

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 02 . 2018

Đối với nhiều bạn sinh viên, đi làm gia sư có lẽ là lựa chọn tuyệt nhất và tốt nhất, vừa tiết kiệm thời gian, có thu nhập hàng tháng giúp đỡ bố mẹ, vừa có cơ hội trau dồi thêm khả năng và kiến thức của bản thân. Thường thì để tiện với thời khoá biểu trên trường và lịch học của học sinh, gia sư chọn dạy thêm vào buổi tối, tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi từ 1,5-2h. Tuy nhiên, đi làm về muộn, nhất là tại Hà Nội thì có nhiều tình huống và bất cập có thể xảy ra với các bạn. Vì vậy, gia sư cần hết sức thận trọng và lưu ý.

Dưới đây là một số vấn đề được nhiều bạn gia sư báo lại với trung tâm gia sư Bảo Anh, chúng tôi muốn chia sẻ đồng thời là cảnh bảo với những ai buộc phải đi dạy về muộn:

- Đường tối, vắng: Chỉ như vậy thôi đã khiến nhiều gia sư, đặc biệt là những bạn nữ sợ hết hồn rồi. Với tâm lý lo lắng và sợ hãi, việc láixe trở nên nguy hiểm hơn, nếu sơ suất một chút có thể dẫn đến tai nạn.

- Gặp phải cướp: Đi trên nhữngđoạn đường nhỏ, vắng sẽ là cơ hội tốt cho những tên cướp hoạt động. Có trường hợp, một bạn nữ gia sư bị theo dõi từ khi ra khỏi nhà học sinh, chúng bám sát và có cơ hội là giật túi sách của gia sư. Táo bạo hơn, bọn cướp có thể chặn đầu xe của bạn, yêu cầu nộp toàn bộ tiền mặt, điện thoại hay bất cứ vật dụng gì có gia trị. Nếu không sẽ doạ đánh đập, bơm kim tiêm dính máu HIV trên đó…

- Bị trêu trọc bởi những thanh niên dọc đường: Đây không phải trường hợp hiếm có. Nhiều khi, đang đi trên đường, đột nhiên có một nhóm thanh niên từ 2-4 xe đi sau, rú ga ầm ĩ, lượn lờ đánh võng và cố áp sát xe bạn khiến gia sư ngã xuống đường.

- Lừađảo: Nếuđang đi mà bạn thấy có người gọi bạn lại, dáng vẻ lo lắng và nhờ bạn gọi một cuộcđiện thoại cho người nhà hay cũng có khi bảo bạn mở giùm chiếc iphone họ mới nhặt được. Đừng có vội tin, rất có thể chúngđang lừa bạn, ‘thôi miên” bạn đểđạt được mụcđích xấu của mình.

Vậy, khi gặp một trong những trường hợpấy bạn nên có phảnứng như thế nào:

- Bình tĩnh và không được tỏ vẻ quá sợ hãi. Nếu gặp cướp, hãy làmtheo những gì chúng yêu cầu, đừng phảnứng lại nếu bạn chỉ có một mình và chúng lại khoẻ hơn và sẵn sàng manh động.

- Nếu có nhà dân hay một cửa hàng nào gầnđó, hãy phân tán tâm lý bọn chúng bằng những câu nói hay câu hỏi, tìm cơ hội chạyđi.

- Hãy chọn con đường rộng, sáng, có nhiều người đi lại thay vì đường hẹp tối. Chịu khó đi xa thêm chút nếu điều đó khiến bạn an toàn hơn.

- Khi được yêu cầu nhờ vả bất cứ việc gì, đừng tỏ thái độ khó chịu với họ, khôn khéo tìm ra lý do như: không mang điện thoại, điện thoại hết pin hay không biết dùng iphone…

- Hãy đi với một người bạn nữa nếu cảm thấy không an toàn trong một vài buổi đầu. Nếu có vấn đề xấu sảy ra, đảm bảo bạn nhớ sốđiện thoại khẩn cấp của công an. Đừng quên, đámđông cũng khiến bọn xấu sợ hãi, kêu lên chỉ khi bạn biết mìnhđang an toàn.

Mong những hướng dẫn trên có thể giúp bạn trong một vài tình huống.

Chúc gia sư dạy giỏi!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Những điều gia sư cần biết trước khi đi dạy