Những khó khăn của học sinh mất gốc kiến thức

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 02 . 2018

Mất gốc kiến thức là tình trạng học sinh hiểu “lơ mơ” về môn học, mất đi những kiến thức cơ bản nhất. Đây là một tình trạng khá phổ biến của các bạn học sinh hiện nay. Đối với những bạn học sinh có tình trạng mất gốc ở bất cứ môn học gì thì đều sẽ gặp những khó khăn trong quá trình học tập và rèn luyện:

- Thiếu tự tin: thường những học sinh mất gốc sẽ cảm thấy mình yếu kém, ngày càng thu hẹp bản thân mình, ngại tiếp xúc với các bạn có lực học hơn mình

- Cảm thấy sợ hại: khi bị mất gốc những kiến thức cơ bản thì mỗi khi sắp tới có tiết học của môn học đó học sinh thường cảm thấy lo lắng, sợ hại đặc biệt là mỗi khi đến giờ trả bài, kiểm tra, thi giữa kì hay thầy gọi lên bảng làm bài tập.

- Luôn cảm thấy khó khăn khi học bài: để giải một bài tập cần mất nhiều thời gian hơn các bạn khác rất nhiều, mỗi khi làm bài cảm thấy như đang bị tra tấn, căng thẳng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của học sinh trong quá trình học tập.

- Ngại hỏi thầy cô, bạn bè bài vở: học sinh sẽ ngại không hỏi lại bài thầy cô hay những bạn bè bên cạnh vì không muốn để thầy cô và bạn bè biết điều đó, việc này sẽ khiến cho những học sinh mất gốc ngày càng khó khăn trong việc học tập, tích luỹ kiến thích cho mình.

- Lười làm bài tập về nhà: đối với học sinh mất gốc thì việc làm bài tậpở nhàlà một cực hình, các bạn thường sẽ không làmhoặc không làm đầyđủ, học sinh có xu hướng chép lời giải trong sách giải hoặc mượn của bạn bè về chép.

- Ngày càng ghét môn học: việc mất gốc kiến thức càng khiến học sinh sợ và cảm thấy căm ghét môn họcđó. Điềuđó dẫn đến học sinh ngày càng ghét việcđi học, lười học, từ bỏ những cố gắng, nỗ lực, điều này rất nguy hiểm đối với những bạn học sinh chuẩn bị bước vào những kì thi quan trong.

- Thiếu sự kiên trì trong học tập: một vài bạn học sinh khi bị mất kiến thức muốn củng cố lại kiến thức, lấp những lỗ hổng thiếu sót của mình vào nhưng đôi khi học sinh sẽ thiếu sự kiên nhẫn khi gặp bài khó, hay nản lòng và dễ bỏ cuộc.

Để có thể khắc phục được những sợ hại nêu trên thì học sinh cần cố gắng vượt qua chúng, hãy tự tin, kiên trì học tập. Bên cạnh đó, các bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của gia sư tại nhà, đây là một phương pháp học khá phổ biến và hữuích nhất hiện nay. Nếu con em bạn đang ở trong tình trạng báo động trên, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm kịp thời nhé.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Những điều phụ huynh không nên làm khi cho con học gia sư