Những lợi ích của việc cho con học tiếng Anh từ sớm

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Việc cho con học tiếng anh từ sớm là việc mà được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Đa số các bậc phụ huynh phân vân không biết nên cho con học tiếng anh ngay từ đầu hay là đợi con lớn một chút rồi mới bắt đầu học. Trung tâm Gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư là các thầy cô chuyên anh đến từ các trường Tiểu học uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học chuyên ngoại ngữ như: Ngoại Thương, Ngoại Giao, Ngoại Ngữ, Kinh tế Quốc dân,.. với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nhận thấy rằng, việc cho trẻ em học tiếng anh từ sớm không làm hại tư duy của trẻ mà ngược lại giúp trẻ phát triển trí tuệ toàn diện và tập trung cho quá trình học tập hơn.

Khi cho trẻ em học ngôn ngữ sớm, chúng sẽ sử dụng ngay những phương pháp học tiếng mẹ đẻ để học ngôn ngữ thứ hai này do đó trẻ sẽ nhanh nhớ và tiếp xúc bài hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi cho trẻ tiếp xúc ngôn ngữ ở giai đoạn này thì trẻ sẽ tiếp nhận chúng một cách vô tư nhất, trẻ có thể tiếp nhận những kiến thức thông qua quá trình giao tiếp với cha mẹ hoặc trong quá trình học với gia sư từ đây sẽ dần tích luỹ cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng quý báu mà chỉ giai đoạn này mới có được.

Để giúp cha mẹ hiểu thêm về tầm quan trọng học ngoại ngữ cho con thì hôm nay Trung tâm Gia sư Bảo Anh sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh những lợi ích mà con bạn sẽ nhận được khi tiếp xúc với tiếng anh từ sớm:

- Kỹ năng phát âm của bé chuẩn và chính xác: khi tiếp cận một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ từ sớm trẻ sẽ nhanh chóng học được cách phát âm chuẩn đúng với người bản địa song song với đó sẽ cải thiện được âm điệu của cả tiếng mẹ đẻ và tiếng anh, những kiến thức này sẽ thấm nhuần, in sâu trong tiềm thức của trẻ và sẽ theo trẻ suốt cuộc đời giống như tiếng mẹ đẻ vậy.

- Ở lứa tuổi này khi được tiếp xúc một loại ngôn ngữ mới thường thì trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ tiếp nhận hơn những lứa tuổi khác. Trẻ có thể học ngoại ngữ thông qua các trò chơi với các bạn ở lớp, với cha mẹ hoặc các thầy cô gia sư điều này sẽ giúp cho trẻ tích luỹ dần được vốn từ và cách sử dụng từ trong những trường hợp khác nhau. Mặc dù trong giai đoạn này trẻ mới bắt đầu được tiếp xúc với những từ đơn giản nhưng nó rất hữu dụng trong quá trình giao tiếp của trẻ sau này.

- Việc học tiếng anh từ sớm sẽ kích thích sự phát triển tư duy của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về các kỹ năng xã hội, được tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. Hơn nữa giúp trẻ thông minh, hoạt bạt hơn và tăng cường sự tập trung mỗi giờ học.

- Giai đoạn này là giai đoạn thích hợp nhất để trẻ tiếp cận thêm một loại ngôn ngữ mới. Theo Glen Door “Não của trẻ em là một nơi chứa đựng nhiều thần bí, dường như đây là nơi duy nhất trên đời thông tin không bao giờ đầy. Ta đưa vào đó bao nhiêu, nó sẽ tiếp nhận bấy nhiêu” chính vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc tiếng anh từ sớm chắc chắn sẽ là một quyếtđịnhđúng đắn nhất, hợp lý nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Bí quyết làm bài thi tiếng Anh lớp 7 đạt điểm cao