Những lỗi thường gặp phải khi học tiếng Anh

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Trung tâm Gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư là các thầy cô chuyên tiếng anh đến từ các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội cùng các bạn sinh viên giỏi được đào tạo chuyên sâu ngoại ngữ, giàu kinh nghiệm với nhiều năm giảng dạy tiếng anh hôm nay sẽ chia sẻ cho các em học sinh thân yêu những lỗi thường gặp phải khi học tiếng anh. Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp các em cải thiện được tình hình học tiếng anh của mình, tránh được những lỗi sai không đáng có để có thể đưa ra cho mình một phương pháp học tập tiếng anh hiệu quả nhất:

-Phát âm không chuẩn: qua quá trình giảng dạy của các gia sư tại nhà ở bộ môn này thì lỗi sai do phát âm không chuẩn gặp ở hầu hết các bạn học sinh. Chính vì ngay từ ban đầu các em học sinh không được học phát âm một cách bài bản và chính xác dẫn đến việc đọc sai sau này và là một thói quen rất khó sửa. Do đó, khi gặp những học sinh này, gia sư tại nhà sẽ phải mất từ 3-4 buổi dạy lại phát âm cho các em, từ đây giúp các em có thể tự tin đọc bất cứ từ ngữ nào mà không lo sợ mình phát âm chưa chuẩn.

-Quá cứng nhắc trong việc áp dụng các cấu trúc ngữ pháp: rất nhiều các em cảm thấy lúng túng trong việc vận dụng các cấu trúc ngữ pháp trong những bài viết hoặc những cấu trúc ngữ pháp phức tạp trong quá trình giao tiếp. Ngữ pháp trong tiếng anh thực sự không quá phức tạp, nếu bạn để ý sẽ thấy hầu hết người nước ngoài khi nói chuyện thường sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đơn gian. Các em học sinh có thể nâng cao trình độ ngữ pháp qua các chương trình trên truyền hình, khi học nhóm hoặc học cùng gia sư tại nhà.

-Viết sai từ: do vốn từ không nhiều và không nắm chắc cách viết của mỗi từ dẫn đến việc nhiều học sinh viết sai, nói sai dẫn đến nghĩa của câu sẽ bị sai lệch. Để khắc phục lỗi sai trên các em cầnđưa ra cho mình phương pháp học từ ngữ tiếng anh để bổ sung vốn từ cho riêng mình. Trong quá trình học các em cần nhớ rõ cách viết, ý nghĩa, phiên âm của từng từ như vậy sẽ tránh được sự nhầm lẫn.

-Nói quá nhanh trong giao tiếp: trong quá trình giao tiếp, các em học sinh không nên nói quá nhanh như vậy có thể khiến người nghe không hiểu hoặc không nghe được bạnđang nói gì từđây dẫn đến việc phải nhắc lại thêm một lần nữa làm bạn mất tự tin, lúng túng trong giao tiếp. Do vậy, hãy cứ bình tĩnh, nói một cách có nhịpđiều sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng nói lên rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của các thầy cô gia sư trong hệ thống Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hy vọng nhữngđóng góp trên sẽ giúp các bạn học sinh có thể cải thiện được tình hình học tập tiếng anh của mình.

Chúc các em học tốt!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Làm thế nào giúp con học tốt khi mất kiến thức