Những mẹo giúp hết hồi hộp trong phòng thi

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 02 . 2018

Điều gắn liền với quãng đời học sinh mà các em hay kể lại sau này đó là khi phải đối mặt với những kì thi quan trọng, căng thẳng và những lần “hú hồn” vì sợ không hoàn thành bài trong khoảng thời gian hạn chế đó. Nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là “ác mộng” nếu các em không được trang bị đầyđủ kiến thức và kĩ năng. Còn nếu đã có tư thế và tâm thế sẵn sàng thì chắc chắn kết quả ít nhất sẽ bằng hoặc cao hơn những gì các em mong đợi.

“Biết giặc biết ta, trăm trận trăm thắng”-biết được cấu trúc đề thi, xu hướng ra đề của từng năm là đã giúp các em thành công đến 30% rồi. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, trung tâm Gia sư Bảo Anh muốn chia sẻ với các em một số mẹo để cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi ở trong phòng thi. Đây đều là những đóng góp của các bạn gia sư tại nhà giàu kinh nghiệm và kĩ năng của trung tâm giới thiệu, mong các em có thể áp dụng và thành công nhé:

- Ghi rõ lịch thi và địa điểm thi, tránh tình trạng nhiều em “nước đến chân mới nhảy”. Đến giờ thì vội vã chạy khắp nơi tìm số báo danh, phòng thi-vừa gây tâm lý hoảng loạn, vừa tạoấn tượng xấu trong mắt giám thị.

- Mang đầy đủ vật dụng cần thiết: Thật tai hại nếu thi toán các em không mang máy tính, thước kẻ; hay thi hoá học lại quên bảng tuần hoàn. Do vậy, tối hôm trước hạy kiểm tra mực bút vàđút những đồ dùngđó vào cặp trước để mai chỉ việc cầm đi.

- Nến đến sớm trước khoảng 15 phút: Đến trước làm quen với phong thi, nói chuyện với các bạn thường sẽ tạo tâm lý thoải mái hơn so với việc đến muộn, ngồi một mình một chỗ buồn chán.

- Làm câu hỏi dễ trước: Hãyđọc đề từ câu một đến câu hết, thấy những câu nào dễ, các em chắc chắn đạt điểm tuyệt đối thì hãy làm trước. Không nên sa đà vào câu khó dẫn đến mất thời gian. Đừng quên đánh dấu câu chưa làm để đến cuối soát lại nhé!

- Tự tin vào chính mình: Đừng quá lo lắng khi mình quên một công thức nào đó, hãy mường tượng ra kiến thức liên quan và lập lại công thức đó từ đầu. Quản lý thời gian tốt cũng là chìa khoá quan trọng học sinh cần nắm được.

Đối với gia sư tại nhà của trung tâm Gia sư Bảo Anh, chúng tôi luôn cho các em làm bài kiểm tra thử và hướng dẫn những kĩ năng cần thiết trước và trong khi vàophòng thi.Đây có lẽ cũng là một trong các lý do trung tâm được phụ huynh và các em tin tưởng trong suốt thời gian qua.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Những lý do khiến phụ huynh muốn tìm gia sư tại nhà cho con