Phải làm sao khi con không tập trung trong giờ học?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 03 . 2018

Một trong những yếu tố quyết định đến kết quả học tập của học sinh chính là việc chăm chú lắng nghe bài giảng trên lớp của thầy cô. Lúc này những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao sẽ được giáo viên tổng hợp và truyền đạt cho học sinh. Đồng thời đây cũng coi như là một lần học thuộc bài về nhà rồi. Nếu các em chú ý và chăm chỉ ghi chép sẽ giảm được đáng kể thời gian phải “tụng” bài ở nhà.

Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng hiểu được điều đó. Nếu bạn ghé thăm các lớp nhỏ thì việc giáo viên phải liên tục nhắc nhở các em chú ý là chuyện thường gặp và dễ hiểu. Nhưng ngay cả học sinh cấp 2, cấp 3 tới lớp vẫn ngủ gật, làm việc riêng, lướt web, chat facebook cũng không hiếm. Điều này khiến:

- Giáo viên bị gián đoạn bài giảng, mất thời gian để nhắc nhở các em. Thường một tiết rất ngắn, việc ổn định trật tự mất 10-15 phút rồi thì làm sao dạy cho kịp bài! Học sinh buộc phải tự đọc ở nhà.

- Học sinh không tập trung, đoạn nghe được đoạn không. Lúcáp dụng vào làm bài tập thì lúng túng. Điểm số thấp là dễ hiểu.

- Phụ huynh phiền lòng vì liên tục nghe giáo viên kêu ca, phàn nàn rằng con không cóý thức và hay mất trật tự trong lớp.

Vậy giải pháp cho vấn đề trên là gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ gia sư tại nhà của trung tâm Gia sư Bảo Anh xin “mách nước” cho bạn một sốđiều sau:

- Quản lý bài vở trên lớp của con. Nếu cha mẹ quá bận rộn hay về muộn có thể nhờ trực tiếp gia sư tại nhà giúp đỡ và thông báo lại nếu có dấu hiệu khác thường.

- Có hình phạt khoa học, hợp lý. Với trẻ nhỏ có thể là cấm xem hoạt hình, chơi đồ chơi trong vòng 1 tiếng. Với các em cấp 2, cấp 3 có thể “cắt trợ cấp” tiền tiêu vặt hàng tháng.

- Có những buổi nói chuyện thẳng thắn và thống nhất với con. Hãy cho chúng biết lợi ích và nhữngđiều các con nhận được nếu tập trung học trên lớp.

- Liên kết chặt chẽ với gia sư tại nhà (nếu có), thường xuyên theo dõi điểm số trên lớp hoặc chủ động liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để xin thêm thông tin.

Chúc các em học sinh học giỏi!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Phải làm sao khi con không học được tiếng Anh?