Phương pháp tự dạy con học tiếng Anh tại nhà

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 02 . 2018

Những bậc cha mẹ thông thái thường đều dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày cùng học với con, đặc biệt khi các em đang là học sinh cấp 1. Trong đó, tiếng Anh là một trong ba bộ môn chính mà phụ huynh hướng con em mình làm chủ từ sớm. Tuy nhiên, vì không phải ai cũng có kinh nghiệm sư phạm tốt nên đôi khi kết quả chẳng được như mong muốn. Thậm chí lại quát tháo con cái to tiếng, gây áp lực lớn cho con mình.

Nhiều người từng “hỏi nhỏ” trung tâm Gia sư Bảo Anh hay các thầy cô gia sư tiếng Anh giàu kinh nghiệm về phương pháp khoa học hơn để tự dạy con tại nhà. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những gợiý hữuích, thú vị cho phụ huynh tiện theo dõi.

Khó khăn lớn nhất đối với cha mẹ là rấtít người biết hay giỏi ngoại ngữ. Thế hệ 7X, 8X không có cơ hội tiếp xúc nhiều với môn học này, do vậy việc dạy con thực sự rất khó. Tuy nhiên điềuđó không có nghĩa là bạn “bó tay” với các con. Hãyáp dụng một số cách sau nhé:

- Cho con học qua youtube: Theo gia sư tiếng Anh tại nhà của trung tâm thì youtube là một kênh rấtđa dạng, có đầyđủ mọi bài giảng cần thiết từ cơ bản đến nâng cao. Ví dụ, khi con ê a học bảng chữ cái, bạng mở video đọc từng tiếng một và yêu cầu con phátâm theo, nghe và chỉnh cho con.

- Học qua bài hát ngộ nghĩnh, truyện ngắn: Nhiều học sinh từ nhỏđã thói quen đọc sách, truyện, đặc biệt là truyện tranh. Khi đó bạn có thể mua những sách song ngữ (ví dụ như doremon) để con làm quen dần vớiđoạn hội thoạiđơn giản.

- Làm bài tập trên lớp và học từ mới đầyđủ: Nguyên nhân chủ yếu khiến học sinh không làm được bài kiểm tra là do quên từ mới và lười làm bài tậpôn luyện. Hoặc học trước quên sau. Do vậy cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra lại bài cũ (Có thể lấy đề thi trên các trang web uy tín cho con làm thử trước)

Mặc dù những cách trên khá tốn thời gian và hiệu quả chậm, có thể 4-6 tháng sau bạn mới nhận thấy sự thay đổi trong con. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn vì việc học không thể vội vã được.

Trung tâm Gia sư Bảo Anh cùng đội ngũ gia sư tiếng Anh giỏi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ cho các gia đình.

Chúc các con học giỏi!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Sắp xếp thời gian để học với gia sư sao cho phù hợp?