Sắp xếp thời gian để học với gia sư sao cho phù hợp?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 02 . 2018

Nhiều giáo viên và học sinh cùng phụ huynh đều nhận thấy rằng, chương trình giáo dục hiện nay là vô cùng nặng nề và mang tính chất lý thuyết rõ ràng, ít có khả năng được sử dụng vàứng dụng vào thực tế sau này. Điều này làm học sinh vô cùng mệt mỏi và chán nản, ngay từ việc khoác balo nặng 3-4kg đi học rồi về nhà. Cha mẹ vì lo lắng cho con em mình và giúp các em theo kịp bạn bè trên lớp đã phải tìm thuê gia sư tại nhà để cùng con hoàn thành bài trên lớp, chuẩn bị bài mới, bổ trợ và nâng cao hơn.

Việc học với gia sư có lẽ đã trở thành hình ảnh quen thuộc với nhiều gia đình ngày nay, tuy nhiên, để tận dụng tốt khoảng thời gian họcở nhà này sao cho hiệu quả thì không phải gia đình nào cũng làm được. Điều đó vừa gây lãng phí tiền của và thời gian, vừa không đạt được hiệu quả như mong đợi. Hôm nay, gia sư Bảo Anh muốn chia sẻ những bí quyết về việc sắp xếp thời gian học với gia sư tại nhà để phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo:

- Lịch học phù hợp với thời khoá biểu trên lớp: Ví dụ thứ 2 học sinh có 2 tiết văn thì nên cho con học luôn vào tối hôm đó để gia sư giúp các em giải đáp mọi thắc mắc cũng như hướng dẫn làm văn. Tránh trường hợp với lịch học trên lại cho con học thứ 5 hay thứ 7 thì làm mất đi tính hiệu quả và cần thiết để giải quyết ngay yêu cầu trên lớp.

- Nên cho con học vào buổi tối: Vì nếu gia sư là sinh viên, đồng thời con bạn cũng thường học một buổi hay thậm chí cả ngày ở trường thì giải pháp tốt nhất các gia đình thường chọn là cho con học tối. Lúc này, học sinh đãđi học về, tâm lý thoải mái hơn, đồng thời biết được toàn bộ ngày hôm nay có bài tập phần gì phải giải quyết, giống như việc tổng kết một ngày cho học trò. Bên cạnhđó, vào mùa hè, dạy buổi tối cũng dễ chịu và thoải mái hơn.

- Học theo khung giờ cố định: Nhiều gia đình hay bận hoặc thường xuyên về quê cuối tuần thì nên sắp xếp thời gian cố định để tiện cho cả gia sư và học sinh theo dõi. Đặc biệt tránh trường hợp để giáo viên đến rồi lại phải về, vừa gây mất cảm tình, vừa tạo tâm lý không thoải mái (đã có trường hợp gia sư tại trung tâm Bảo Anh gọi điện đến 3 lần vì học sinh không thông báo lịch nghỉ, về quê khiến gia sư mất công đến rồi lại về).

- Học từ 5h30-6h/ 7h30 tối là thờiđiểm tuyệt nhất: Lúc nàyhọc sinh không cảm thấy buồn ngủ. Đặc biệt cóý ghĩa với gia sư bộ môn văn. Hơn nữa, sau khi học xong, các em ăn tối là phù hợp. Nếu còn bài tập của bộ môn khác thì con bạn vẫn có thời gian để hoàn thành vàđi ngủđủ giấc.

Chúc các em học sinh học giỏi!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Rèn luyện thói quen tự học