Sử dụng các câu chuyện ngắn để học tiếng anh

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 02 . 2018

Có rất nhiều cách để học ngữ pháp tiếng anh trong đó sử dụng các câu chuyện ngắn để luyện tập ngữ pháp tiếng anh là cách mà rất nhiều gia sư tiếng anh giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh hướng dẫn cho học sinh của mình.

Học ngữ pháp đơn giản

Nhiều học sinh cho rằng ngữ pháp tiếng anh rất khô khan và phức tạp bởi có nhiều thì và nhiều quy tắc khác nhau. Để nắm hết được các quy tắc đó đòi hỏi học sinh phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Có nhiều học sinh thậm chí không dám nói chuyện chỉ vì tự tin mình chưa nắm chắc ngữ pháp, nói sai ngữ pháp. Tuy nhiên, theo các gia sư tiếng anh của trung tâm gia sư Bảo Anh thì nếu biết cách học ngữ pháp thì người học hoàn toàn có thể tự tin rằng ngữ pháp tiếng anh không khó.

Trong quá trình học ngữ pháp tiếng anh, học sinh nên tậptrung vào các khía cạnh của ngữ pháp mà cá nhân bạn cảm thấy khó nhất ( Nếu bạn không nhận biết được, hãy hỏi các thầy cô giáo của bạn). Đặc biệt trong các bài viết, bạn nên đặc biệt chú ý tới các khía cạnh ngữ pháp đó. Nếu chưa hiểu rõ, học sinh nên hỏi lại các thầy cô giáo về vấn đề đó để nhớ được nhanh nhất.

Ngoài ra, người học nên làm nhiều bài tập ngữ pháp. Các em có thể tự viết ra một số câu áp dụng những quy tắc mà các em vừa học được, điều này sẽ giúp các em nhớ lâu hơn.

Học các thì tiếng anh qua các câu chuyện ngắn

Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng anh một cách tự động. Các gia sư tiếng anh tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh thường yêu cầu học sinh của mình nghe và kể lại một câu chuyện ngắn theo các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Từ đó các em học sinh sẽ tự rút ra được quy tắc sử dụng của từng thì và có cách nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, các em học sinh còn được gia sư tiếng anh hướng dẫn cách kể các câu chuyện đó với nhiều kiểu ngữ pháp. Từ những câu chuyện ngắn sinh động đó ngữ pháp của em sẽ tự động tốt lên và biết sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động hơn.

Ngữ pháp không phải là tất cả tuy nhiên nếu hiểu được các quy tắc ngữ pháp, nắm chắc được các nguyên tắc đó thì các em sẽ tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài hơn rất nhiều. Đó chính là những chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Nền tảng cho một bài giảng thành công của gia sư tại nhà