Tại sao cần tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh lớp 5?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 03 . 2018

Lớp năm là khối lớp cuối cấp 1, các em chuẩn bị bước sang giai đoạn mới bắt đầu bằng việc chọn trường, chọn bạn…Tuy nhiên, dễ thấy rằng, gầnđây, rất nhiều trường trung học cơ sở không yêu cầu kiểm tra đầu vào môn toán, tiếng Việt nữa mà thay vào đó là tiếng Anh (học sinh lên cấp 2 xét học bạ, chỉ kiểm tra đầu vào để phân lớp). Chính vì vậy các bậc phụ huynh có thể nhìn thấy tầm quan trọng cũng như cơ hội trong tương lai nếu cho con học tốt tiếng Anh ngay trong khoảng thời gian này. Và việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Lý do cần tìm gia sư lớp 5 cho con ngay từ đầu năm là gì? Điều đó giúp ích được gì cho các em?

- Đây là khoảng thời gian cuối cấp, các bé thường cảm thấyáp lực và tâm lý nặng nề. Bên cạnhđó bài tập trên lớp tương đối nhiều, đòi hỏi của giáo viên cũng cao hơn.

- Dù là lớp 5 nhưng các em còn ham chơi, tâm lý dễ xao lẵng với bên ngoài nếu không có ngườiở bên cạnh kịp thời nhắc nhở. Hơn nũa, ở độ tuổi này, bé nhớ rất từ rất nhanh nhưng cũng chóng quên, cần cho nhiều bài tập thực hành và chữa thưởng xuyên mới có thểđảm bảo học trò không đánh rơi kiến thức.

- Chuẩn bị cho kì thi sát hạch đầu vào khi lên lớp 6 (khoảng giữa tháng 8 hàng năm). Các em thường làm bài tuỳ hứng và chưa được trang bị kĩ năng trình bày, cách phân phối thời gian…Do vậy, gia sư chính là người rèn luyện và cho các em thường xuyên làm bài thi thử để lấy kinh nghiệm.

- Có gia sư kèm cặp cũng khiến các em trở nên tự tin hơn. Ở trên lớp các bé thường rụt rè, ít khi dám hỏiý kiến của thầy cô. Nhưng nếu gia sư kèm cặp thường xuyên, tiếp xúc nhiều sẽ tạo ra không gian học tập thân thiện, học trò có thể thoải mái thể hiện khả năng của mình. Góp phần cải thiệnđáng kể kết quả cho các em.

Hãy là nhữngông bố bà mẹ tinh tế và khéo léo, kịp thời giúp đỡ con khi chúng gặp khó khăn. Thay vì tạoáp lực, phê bình khi bé bịđiểm kém hay nhận được lời phàn nàn của giáo viên chủ nhiệm, hãy nhẹ nhàng tìm hiểu nguyên nhân và suy nghĩ của con, có thể phụ huynh sẽ nhận được những câu trả lời đầy bất ngờ. Trung tâm gia sư Bảo Anh cam kết sẽ cùng các bé vượt qua mọi kì thi áp lực nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Tại sao bạn nên tìm gia sư tại nhà cho con?