Tại sao con lực học khá vào chuyên Toán vẫn cần gia sư

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 29 . 01 . 2018

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình có được những điều tốt nhất, các bậc phụ huynh cũng luôn vật lộn, bon chen để mong gia đình và con có điều kiện sống tốt hơn. Khi các bậc phụ huynh lựa chọn cho con thi vào trường chuyên, đặc biệt là chuyên toán thì chắc hẳn là một quá trình cả cha mẹ và học sinh đã phải chiến đấu khá mệt mỏi. Rồi khi con được vào trường chuyên, cha mẹ lại cân nhắc tới việc làm sao giúp con học tập thật tốt trong môi trường này?

Có khá nhiều bậc phụ huynh thắc mắc rằng tại sao lực học con thuộc loại khá ở cấp 2 nhưng khi vào chuyên toán thì lực học giảm sút? Khi con đã vào được chuyên toán rồi thì có cần học gia sư toán bên ngoài nữa không? Để giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn và có thể trả lời những câu hỏi bên trên thì hôm nay Trung tâm Gia sư Bảo Anh xin nêu ra nhữngđiều mà con bạn sẽ nhận được khi học gia sư chuyên toán nhé:

- Lực học của con so với các bạn khác có thể nhỉnh hơn một chút nhưng khi vào chuyên toán có thể đuối hơn các bạn: hầu hết các em học sinh thi vào được chuyên toán thì đều có lực học khá và giỏi, chính vì vậy khi bước vào được ngưỡng cửa của chuyên toán với học lực khá thì ngay từ ban đầu các em cần có sự lỗ lực học tập hơn rất nhiều thì mới bắt kịp và vượt lên trên các bạn.

- Chương trình học môn toán của chuyên toán khó và nặng hơn bình thường: khi lựa chọn học theo chuyên toán hẳn các em học sinh và phụ huynh đã xácđịnh trước rằng cường độ học tập và khối lượng kiến thức, bài tập mà các em cần phải làm nhiều hơn trước chính vì vậy việc học theo gia sư tại nhà là rất cần thiết. Gia sư không chỉ giúp các em củng cố kiến thức hiện tại mà còn học thêm các kiến thức nâng cao.

- Môi trường học thay đổi: lên cấp 3 môi trường học tập và rèn luyện thay đổi rất nhiều, đòi hỏi các em học sinh có tính tự giác cao hơn. Việc cho con họctheo gia sư thực sự vào thờiđiểm này rất tốt, gia sư không chỉ là người bạn học tập cùng con mà còn cổ vũ, tiếp thêm năng lực giúp học sinh phấn đấu hơn nữa.

- Gia sư không chỉ cung cấp thêm kiến thức mà còn dạy con bạn những kĩ năng sống cần thiết: khi mà cha mẹ ngày càng bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian đểý đến con hơn thì gia sư chính là người hỗ trợ phụ huynh trong việc giảng dạy con học, hướng dẫn con những kĩ năng sống, dạy học sinh cách cư xử và cách ứng xử trong những tình huống khác nhau.

Trên đây là những lợi ích mà con bạn sẽ nhận được khi học gia sư tại Trung tâm Gia sư Bảo Anh. Trung tâm Gia sư Bảo Anh sẽ luôn tạo ra môi trường học tập thân thiện, tốt nhất cho con bạn trong quá trình học tập.

Chúc các em học tốt và thành công.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư dạy toán hình không gian lớp 12