Thi xong đại học nên cho con học gì?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 02 . 03 . 2018

Sau khi kết thúc kì thi đại học đầy căng thẳng và cam go- kết thúc 12 năm đèn sách và chờ ngày nhận được kết quả, hầu hết các em học sinh đều mang trong mình tâm lý “xả hơi” - nghĩa là chơi bù khoảng thời gian luôn lao đầu vào sách vở, làm tính, viết bài…Tuy nhiên, các bậc cha mẹ có thực sự nên cho con thoải mái như vậy hay yêu cầu vui chơi trong khuôn khổ vẫn được nhiều người băn khoăn. Còn nếu giờ cho con học thì học tiếp cái gì bổ ích và thiết thực với các em sau này?.

Có rất nhiều lựa chọn để cho các em học hỏi trong khoảng thời gian này, người cho con đi học bơi, học vẽ, học nấuăn, học kĩ năng mềm, giao tiếp xã hội…Nhưng hầu hết có thể thấy, phương pháp tốiưu nhất mà các gia đình thường làmđó là để con đi học tiếng Anh. Với nền kinh tế mở như hiện nay, ai ai cũng nhìn thấy tầm quan trọng của việc làm chủ một ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh quan trọng như thế nào. Vì lý do trướcđây các em phải dàn trải nguồn lực để học đều nhiều môn, chuẩn bị cho kì thi trung học phổ thông quốc gia nên không thể tập trung học tốt tiếng Anh được. Hơn nữa, trên lớp chủ yếu nghiêng về lý thuyết, làm bài tậpđơn thuần, rấtít được thực hành nên học sinh thường không tốt khi giao tiếp.

Một câu hỏi nữa lại đặt ra là, nên để các em họcởđâu cho hiệu quả? Các trung tâm hiện giờ thường thương mại hoá nhiều, tập trung vào số lượng hơn là chất khiện khiến phụ huynh luôn băt khoăn. Giải pháp cho vấn đề trên là gì? Sau khi thu thập nhiều ý kiến của các gia đình, chúng tôi thấy rằng, việc cho các em học gia sư tại nhà, một thầy một tro là phù hợp nhất với những em vừa thi đại học xong, thời gian còn lại ngắn và yêu cầu học nhanh, hiệu quả, chú trọng đến thực hành giao tiếp hơn là học lý thuyết đơn thuần. Khi đó các em được nhận những lợi ích như:

- Được kèm duy nhất bởi gia sư, nghĩa là các em hoàn toàn nhận được sự quan tâm tối ưu trong mỗi giờ học. Toàn bộ kiến thức cơ bản về giao tiếp và về ngữ pháp có liên quan sẽ được tổng hợp theo từng buổi, đảm bảo không quên và nhớ lâu.

- Chú trọng vào thực hành nói, đây là phần cơ bản và mục tiêu cần nắm chắc. Mọi kiến thức học sẽ là vô nghĩa nếu các em học sinh chỉ làm bài tập được mà không thể nói ra ý tưởng của mình. Những buổi đầu sẽ để học sinh nói về sở thích đơn giản, cuộc sống, bạn bè xung quanh. Sau đó sẽ nâng cao dần thành bài nói theo chủ đề riêng biệt như môi trường, kế hoạch tương lai, ước mơ, kinh tế, giáo dục, văn hóa…Vừa rèn luyện khả năng sáng tạo ý tưởng, vừa tạo phản xạ nhanh nhạy.

- Những lỗi thường mắc phải của nhiều bạn trẻ Việt khi học tiếng Anh cũng sẽ được gia sư chỉ ra và tránh cho học sinh mắc phải. Tạo môi trường tuyệt vời giao tiếp hàng ngày cho các em.

Chúc các em học sinh học tốt!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Thi nước rút cần chuẩn bị những gì?