Thời điểm nào thích hợp nhất để tìm gia sư cho con

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 02 . 2018

Hầu hết mọi gia đình hiện nay đều tìm gia sư dạy thêm tại nhà kèm cặp cho con em mình với nhiều lý do như: chương trình học ngày càng nặng, khó; phụ huynh bận rộn với việc ở cơ quan nên ít thời gian quan tâm sâu tới việc học của con; phương pháp cha mẹ dạy không còn phù hợp với hiện nay nữa...Đây không phải là xu thế đơn thuần mà là yêu cầu tất yếu của một xã hội phát triển.

"Nhưng có phải là môn nào cũng cần tìm gia sư giỏi không? Có nhất thiết phải bắt con học từ thứ 2 đến thứ 6 mọi buổi tối không?" lại là những câu hỏi băn khoăn của không ít bậc làm cha làm mẹ! Tất cả cũng chỉ với mục tiêu duy nhất là tạo môi trường học thoải mái, hiệu quả cho con em mình. Chính vì vậy, trong bài viết này, trung tâm Gia sư Bảo Anh sẽ đưa ra cái nhìn khách quan (từ việc tổng hợp ý kiến của nhiều gia đình và của những bạn gia sư giàu kinh nghiệm), có lẽ sẽ gỡ rối cho bạn.

Xét về thời điểm thích hợp tìm gia sư cho con:

- Khi con bạn gặp khó khăn ở bộ môn nàođó như toán, ngữ văn, tiếng Anh, hoá học; không theo kịp bạn bè trên lớp và thường xuyên bị giáo viên bộ môn nhắ nhở. Phụ huynh nên nhanh chóng tìm gia sư dạy kèm cho con nhé!

- Các em bị mất gốc phần kiến thức quan trọng của những năm trước, buộc phải bổi dưỡng thêm.

- Con không cóý thức tự giác học, không tìm thấy động lực học.

- Chuẩn bị đối mặt với những kì thi căng thẳng như tốt nghiệp, đại học, chuyển cấp.

Xét về thời lượng buổi học:

- Đa số các em đều cho rằng một tuần học từ 2-3 buổi là phù hợp. Mỗi buổi tử 1,5-2 giờ bởi thời gian còn trải đều cho những môn khác nữa.

- Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt buộc phải học “cấp tốc” thì thời lượng có thể tăng thêm.

Như vậy, quý phụ huynh nên căn cứ vào trình độ học tập hiện tại của con em mình đểđưa ra quyết định phù hợp. Và đừng quên rằng, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, trung tâm gia sư Bảo Anh luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi lúc nhé, chỉ cần bạn nhấc máy và gọi cho chúng tôi, mọi khó khăn sẽ với đi một nửa!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Gia sư tiếng Việt lớp 2