Tìm trung tâm gia sư uy tín cho con

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 03 . 02 . 2018

Gia sư là dịch vụ tiện lợi và rất phổ biến trong các gia đình hiện nay nhằm giảm gánh nặng cho các bậc phụ huynh bận rộn, đồng thời tạo cơ hội để học sinh được tiếp cận với phương pháp dạy khoa học hơn, từđó lấy lại kiến thứcđã mất và nhanh chóngđạt kết quả cao trong học tập. Tuy nhiên, gần đây ngày càng có rất nhiều trung tâm gia sư được thành lập khiến nhiều phụ huynh bối rối và lo lắng không biết nên chọn trung tâm nào để gửi gắm con em mình. Trong khi thông tin về các trung tâm lừa đảo như đưa gia sư mạo danh, quỵt tiền của sinh viên, lừa dối gia đình học sinh…tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy các bậc cha mẹ cần hết sức cẩn trọng khi tìm gia sư tại nhà cho con.

Dưới đây là một số mẹo cũng như bí kíp phụ huynh cần nắm chắc để đảm bảo con mình được học tại một trung tâm gia sư thực sự chất lượng, uy tín:

- Tìm hiểu về thông tin của trung tâm trên website chính thức, thời gian thành lập và cách thức hoạt động. Trên trang chủ bao giờ cũng có những bài viết giới thiệu về độingũ gia sư và có hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh.

- Hầu hết hiện nay mọi trung tâm đề có mạng xã hội facebook, trên đây có nhiều nhận xét của sinh viên, giáo viên đã từngđi dạy qua trung tâm (cột xanh bên trái). Tìm hiểu xem mọi người nói gì đểđánh giá khách quan hơn. Đã có trường hợp, nhiều trung tâm lừađảo bị cộng đồng mạngđăng thông tin và kêu gọi tẩy chay trên facebook.

- Nếu có thể, hãy tham khảoý kiến của bạn bè, người thân đã có con em học với gia sư tại nhà để lấy thêm kinh nghiệm.

- Gọi điện trực tiếp đến trung tâm để trao đổi, nhận và đánh giá thái độ tư vấn của nhân viên tại trung tâm. Đối với đơn vị uy tín, bạn sẽ nhận được những câu hỏi về tình trạng học tập của con, mong muốn của gia đình, nên thuê gia sư là sinh viên hay học sinh, khi nào thì bắt đầu học…Còn với nhiều trung tâm gian lận, thông tin phụ huynh được nhận tương đốiít, qua loa và thường được thông báo sẽ cử gia sư đến dạy thử ngay.

- Trong những buổi đầu, chúý quan sát quá trình dạy và phương pháp dạy của gia sư. Thường xuyên trao đổi với con em bạn, nếu cảm giác không tin tưởng và không an toàn, hãy yêu cầu gia sư ngừng giảng dạy và liên lạc lại với trung tâm sớm nhất có thể.

Mọi trung tâm gia lâu năm, chất lượng đều mong muốn hoạt động lâu dài và phát triển. Tuy nhiên, nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng cơ hội này để làm việc sai trái. Do vậy cả cộng đồng, xã hội cần chung tay để loại bỏ nhữngđơn vị này, không để họ ngồi không hưởng lợi trên sự vất vả của gia sư cũng như khiến nhiều gia đình mất thời gian, công sức, tiền bạc, ảnh hưởng tới cái nhìn của mọi người tới những trung tâm gia sư uy tín khác.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Tại sao môn Hóa lại khó với học sinh lớp 8