Tuyệt chiêu dành điểm cao hơn trong bài thi trắc nghiệm

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 02 . 2018

Hầu hết hiện nay trong mọi bài kiểm tra, thi cử đều kết hợp giữa hai phần trắc nghiệm và bài luận, do vậy khi giảng bài, gia sư tại nhà của trung tâm Bảo Anh cũng hướng dẫn các em học, ôn tập sao cho dành được số điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Mặc dù vậy, đặc biệt ở phần trắc nghiệm, rất ít em có kĩ năng làm bài dẫn đến lãng phí thời gian, làm như bài viết có trình bày. Vì vậy, ở bài viết này, trung tâm sẽ gợi ý các em một số “tuyệt chiêu” làm trắc nghiệm nhé!

Đầu tiên, các em phải nhớ rằng, bài thi trắc nghiệm không quá khó, mục tiêu chủ yếu là kiểm tra độ nhanh nhạy, thông minh và sáng tạo của học sinh vì vậy đừng nghĩ theo chiều hướng “bế tắc”, hãy bình tĩnh thử những cách sau nhé:

- Sử dụng phương pháp loại trừ: Những đáp án nào chắc chắn sai hãy GẠCH đi, sau đó phân tích và loại trừ dần tới khi tìm được ý hợp lý nhất.

- Phương pháp thử: Với những bài bắt tìmẩn x,y,z và bên dưới cóđápán A,B,C,D, không nên giải theo phương pháp thông thường mất thời gian mà hãy thử trực tiếp. Thử lần lượt khi nào có đẳng thứcđúng thì thôi.

- Đoán từ: Ở bộ môn tiếng Anh, không phải từ nào các em cũng biết nghĩa để dịch đầyđủ cả câu. Do vậy, hãy đoán vị trí đó cần danh từ, tính từ hay động từ để đoán nghĩa và chọn nhé.

- Làm câu dễ trước câu khó sau: Lỗi rất lớn của các em là khi làm bài trắc nghiệm luôn làm từ 1 đến hết, như vậy rất mất thời gian, tập chung vào những câu khó quá nhiều dẫnđếnđánh mấtđiểm câu dễ hơn.

Ngoài ra, với cách luyện tập thường xuyên cùng với gia sư tại nhà sẽ giúp học sinh nâng cao phản xạ, phánđoán chính xác hơn và rèn luyện kĩ năng nhuần nhuyễn khi làm bài trắc nghiệm. Đồng thời tạo tâm lý tự tin, thoải mái trong mỗi giờ kiểm tra.

Trung tâm Gia sư Bảo Anh luôn hỗ trợ cả mảng kiến thức và kĩ năng cho học trò, đảm bảo rằng mỗi em luôn trong tư thế và tâm thế sẵn sàng nhất, tinh thần học tập cao nhất và dành được kết quả tốt nhất!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Cách nhớ từ vựng tiếng Anh